Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc và truyền cảm hứng cho nữ họa sỹ người Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galvez sáng tác loạt tranh “Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng”. 
hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Giới thiệu truyền thống gia đình Việt Nam tại miền Tây Cộng Hòa Séc
hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Chàng trai Mỹ từ bỏ giấc mơ trở thành cảnh sát để tham gia tình nguyện tại Việt Nam
hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam

Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc truyền cảm hứng cho nữ họa sỹ

người Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galve (Ảnh: Baoanhvietnam)

Monica Gonzalez Galvez là họa sỹ, sinh ra và lớn lên ở Malaga, Tây Ban Nha. Ngay từ nhỏ cô đã thể hiện năng khiếu vẽ tranh thiên bẩm của mình: "Tôi có một thời niên thiếu không dễ dàng do những vấn đề gia đình và cuộc sống nên tôi rơi vào trạng thái stress triền miên. Được truyền cảm hứng từ danh họa đồng hương Pablo Picasso, tôi sáng tác tranh hoàn toàn theo trực giác. Tôi sử dụng chì than để vẽ tranh trừu tượng, mặc dù chì than thường được sử dụng để vẽ tranh hiện thực. Sự mềm mại, uyển chuyển của chất liệu này giúp tôi tự do thể hiện mọi ý tưởng của mình. Tôi quyết định giới thiệu tác phẩm của mình tại Triển lãm Nghệ thuật Đương Đại Quốc tế 2017 ở Malaga. Tại đây, tranh của tôi được công chúng đánh giá là có phong cách độc đáo".

Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc truyền cảm hứng cho nữ họa sỹ người Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galve. Cô nhận xét: "Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố có sức cuốn hút lớn với tính cách thú vị và lịch sử hiển hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nó cho tôi một cảm giác thật thoải mái và tôi đã vẽ nên chân dung của Thành phố bằng những đường kẻ và một cấu trúc không theo quy luật hội họa thông thường".

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam

Chân dung của Thành phố Hồ Chí Minh được tái hiện bằng những đường kẻ và một cấu trúc không theo quy luật hội họa thông thường (Ảnh: Baoanhvietnam)

"Lặn dưới làn nước trong xanh của Cù Lao Chàm, tôi được tận hưởng một thế giới tuyệt đẹp, cảm nhận được sự mênh mông của biển cả và sức mạnh của thiên nhiên, và trên hết là trải nghiệm về sự tự do tuyệt đối".

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam
Cù Lao Chàm trong tranh họa sỹ Monica Gonzalez Galvez (Ảnh: Baoanhvietnam)

"Với tôi Đà Nẵng không chỉ là một thành phố đáng sống như mọi người đều nói. Đà Nẵng về đêm với những ánh đèn màu, những màn pháo hoa và những cây cầu dường như là một phần tách biệt của thế giới với sự độc đáo không thể tìm thấy ở nơi khác".

Sau đó, tự nhiên tôi mất cảm hứng vẽ tranh và tôi quyết định đi du lịch. Đó là lý do tôi có mặt ở Việt Nam, nơi mà tôi không ngờ đã tạo nên thay đổi lớn cho cuộc sống của tôi. Những trải nghiệm ở Việt Nam mang đến cho tôi cảm giác hạnh phúc, phấn chấn và một sự khởi đầu mới. Những nơi tôi đã đến, những người tôi đã gặp, những món ăn tôi đã nếm, sự chuyển động và màu sắc tôi thấy ở mọi nơi trên đất nước này đã để lại trong tôi những ký ức tuyệt vời.

Việt Nam đã truyền cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực cho tôi, giúp tôi quay trở lại với thế giới hội họa. Khi đến Đà Nẵng, tôi bị hối thúc bởi nhu cầu thể hiện mọi cảm xúc và trải nghiệm của tôi về đất nước xinh đẹp này. Và “Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng” đã ra đời.

Là một người luôn mong muốn có cơ hội giúp đỡ người khác, tôi thấy Việt Nam là điểm đến hoàn hảo để thực hiện mong muốn này.Trong thời gian ở Đà Nẵng, tôi đã tình nguyện dạy vẽ cho các em nhỏ tại một trại trẻ mồ côi. Trải nghiệm này tuyệt vời đến nỗi hiện nay tôi đang theo học để trở thành một huấn luyện viên trị liệu thông qua nghệ thuật. Đất nước và con người Việt Nam đã truyền cảm hứng cho tôi theo đuổi con đường này. Cảm ơn Việt Nam rất nhiều.

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Đại sứ quán Ấn Độ vinh danh họa sỹ Văn Dương Thành hậu lễ kỷ niệm 150 ngày sinh của anh hùng dân tộc Mahatma Gandhi

Đến dự lễ vinh danh của Đại sứ quán Ấn Độ còn có sự hiện diện của chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu ...

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Chương trình "Thiện Nhân & những người bạn" đấu giá từ thiện 2 tác phẩm của hoạ sỹ Văn Dương Thành

Từ tháng 08/2011 đến nay, "Thiện Nhân & Những người bạn (TN&F)" đã tổ chức 13 đợt, khám tư vấn 1.500 ca, phẫu thuật 410 ...

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Lịch sử bức tranh sơn dầu hiếm hoi về Bác Hồ của họa sỹ người Nga

Số lần Bác Hồ ngồi làm mẫu trực tiếp cho các họa sỹ vẽ rất hiếm hoi, chỉ tính trên đầu ngón tay…Vì thế, ...

Truyền hình