Từ tháng 08/2011 đến nay, "Thiện Nhân & Những người bạn (TN&F)" đã tổ chức 13 đợt, khám tư vấn 1.500 ca, phẫu thuật 410 ca, tổ chức bốn hội thảo trao đổi kinh nghiệm tái tạo các bộ phận khiếm khuyết, … Kỳ phẫu thuật thứ 14 sẽ được tiếp tục vào tháng 11/2019 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. 
Chân dung "cha già dân tộc" Ấn Độ Mahatma Gandhi trong tranh của hoạ sỹ Văn Dương Thành Giao lưu văn hóa quốc tế Kweichow Moutai qua triển lãm mỹ thuật Văn Dương Thành Thưởng thức "Hương vị đồng quê và Moutai" qua triển lãm tranh của hoạ sĩ Văn Dương Thành
chuong trinh thien nhan nhung nguoi ban dau gia tu thien 2 tac pham cua hoa sy van duong thanh
Hoạ sỹ Văn Dương Thành.

“Look at the world” là tên Dự án đồng hành cùng Chương trình “Thiện Nhân & Những người bạn”. Là chương trình bao gồm biểu diễn piano, ca nhạc thính phòng và hợp xướng với sự góp mặt của nghệ sĩ piano Italia, các nghệ sĩ Korea và Việt Nam, và đặc biệt đấu giá tranh của họa sỹ Văn Dương Thành sáng tác cho chương trình. Với ước mong sẽ là điểm hẹn cho người yêu nghệ thuật để trao hy vọng, xoa dịu những nỗi đau. Bởi toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá tranh, bán vé và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sẽ góp vào chương trình “Thiện Nhân & Những người bạn”.

Từ tháng 08/2011 đến nay, "Thiện Nhân & Những người bạn (TN&F)" đã tổ chức 13 đợt, khám tư vấn 1.500 ca, phẫu thuật 410 ca, tổ chức bốn hội thảo trao đổi kinh nghiệm tái tạo các bộ phận khiếm khuyết, … Kỳ phẫu thuật thứ 14 sẽ được tiếp tục vào tháng 11/2019 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Họa sỹ Văn Dương Thành đã được Chủ tịch quỹ AIP mời sáng tác hai bức tranh: "Hoa hạnh phúc" (Sơn dầu 70x90 cm), “Tình mẫu tử”, (Sơn dầu, 70x90cm).

Với tấm lòng thiện nguyện, Văn Dương Thành đã miệt mài sáng tác hai tác phẩm đều theo trường phái ấn tượng và biểu hiện; đem lại cho người xem bất kể lứa tuổi nào, tiếp xúc nhiều hay ít với hội họa - đều hiểu và tiếp nhận thông điệp thương yêu qua nét bút và mảng màu vừa cụ thể từng chi tiết, hình khối của sự vật - vừa bay bổng và đi sâu vào tính hàn lâm của kỹ thuật hội họa và màu sắc, ghi đậm dấu phong cách Văn Dương Thành. Người xem nhận ra ngay cách phối màu vừa tương phản mạnh mẽ, vừa mềm mại êm dịu, có những độ rung và vệt chảy như biểu hiện của gió, mưa và những giai điệu của thiên nhiên.

chuong trinh thien nhan nhung nguoi ban dau gia tu thien 2 tac pham cua hoa sy van duong thanh

“Tình mẫu tử”, Sơn dầu, 70x90cm.

"Tình Mẫu Tử"- hình tượng Mẹ hạc rất đẹp và thanh tao được họa sỹ thể hiện đầy rung cảm trong gam màu xanh và vàng. Chị đã tâm sự: "Tôi vẽ hạc con non nớt đang nũng nịu dưới cánh che chở của hạc Mẹ - dưới ánh mặt trời rực rỡ và trên thảm cỏ hoa tươi tốt. hình ảnh hạc con với đôi cánh mỏng manh, tấm thân bé nhỏ áp sát vào mẹ như để có thêm sức mạnh và nghị lực. Tình mẹ Mai Anh với bé Thiện Nhân làm tôi hết sức xúc động, những đêm không ngủ - tôi vô cùng hạnh phúc và dạt dào cảm xúc để hoàn thiện bức tranh này. Hình ảnh hạc mẹ giang rộng đôi cánh cứng cáp, vững chãi, để che chở, nâng niu em bé yếu ớt khỏi những giông bão của thiên nhiên và của cuộc sống. Màu sắc vàng rực rỡ của bầu trời nhiệt đới trên quê nhà phản chiếu long lanh trên bộ lông vũ của mẹ và của bé. Những bông hoa dại lung linh trong thảm cỏ đang đua nở và tỏa hương thơm để đón chào hai mẹ con. Chim hạc là biểu tượng cao quý trong nghệ thuật cổ Việt Nam, biểu hiện cho sự cao thượng, chung thủy, vị tha.

chuong trinh thien nhan nhung nguoi ban dau gia tu thien 2 tac pham cua hoa sy van duong thanh

"Hoa Hạnh Phúc", Sơn dầu 70x90 cm.

Bức tranh “Hoa mùa xuân hạnh phúc” diễn tả những bông hoa xuân rực rỡ sắc đỏ, hồng, vàng, xanh như những ước mơ một năm mới gia đình hạnh phúc, xum vầy dưới ánh nắng xuân vàng rực tỏa sáng phía sau. Chiếc bình hoa cổ bằng sành nung rất nặng nề, vững chãi,thô ráp với những vệt, nét đen chảy, hoàn toàn tương phản với những chồi non đang hé nở bên những búp hoa màu hồng, tím và những bông hoa trắng nhỏ li ti, gợi nhớ đến hình tượng ôm ấp của những bông hoa mẹ vững chãi và những đứa con bé nhỏ của mình. Bức tranh đầy nhạc tính, nhẹ nhàng, êm ái, trìu mến và tràn ngập tình yêu thương, không chỉ cho đứa con của mình, mà còn lan tỏa che chở cho rất nhiều trẻ em khác.

Màu xanh non ở nền bức tranh hòa lẫn với bầu trời xanh nhẹ tràn ngập ánh sáng - là ấn tượng về mùa xuân khi thiên nhiên hồi sinh trong Tình Mẹ - Con tha thiết.

“Tôi rất trân trọng và ngưỡng mộ Quỹ Thiện Nhân. Tấm lòng của người Mẹ mở rộng bao la đến với hàng nghìn em bé tàn tật, thiệt thòi, đến từ những làng quê hẻo lánh. Chúng tôi mong ước khán giả sẽ cùng chung tay tùy theo sức mình - để giúp cho các cháu có tương lai, hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống”.

Nhà sưu tập thắng đấu giá những bức tranh này sẽ đem về ngôi nhà mình bức tranh mà họa sĩ đã thức nhiều đêm để vẽ với ước nguyện: “Bức tranh sẽ đem lại rất nhiều niềm vui và hạnh phúc cho gia đình chủ nhân. Đồng thời trái tim nhân ái của nhà sưu tập sẽ giúp cho hàng chục ca mổ cứu sống các cháu.”

In bài viết

Truyền hình