Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân đã dự lễ và đặt tên cho một loài lan mới là “Pham Le Tran Chinh”.
Thủ tướng Chính phủ thăm Singapore và Brunei: Chuyến đi mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau Thủ tướng Chính phủ thăm Singapore và Brunei: Chuyến đi mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau
Thủ tướng lên đường thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam Thủ tướng lên đường thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam
Hoa lan Singapore mang tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân
Loài hoa lan được chọn đặt tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân mang tên “Pham Le Tran Chinh” - ghép giữa họ tên Thủ tướng và phu nhân (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam).

Sáng ngày 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân đã chứng kiến lễ đặt loài hoa lan mang tên Thủ tướng và phu nhân tại vườn lan quốc gia, Vườn thực vật Singapore.

Loài hoa lan mới mang tên "Papilionanda Pham Le Tran Chinh" đánh dấu chuyến thăm chính thức Singapore đầu tiên của Thủ tướng và phu nhân trên cương vị mới.

Loài lan “Pham Le Tran Chinh” là giống lan lai có sức sống mạnh mẽ và ra hoa tự nhiên. Các cụm hoa thẳng đứng và cứng cáp gồm từ 5 đến 7 bông hoa hình ngôi sao rạng rỡ. Các cánh hoa và đài hoa trên lưng có màu trắng ngọc trai với màu tím nhạt, trong khi các lá đài bên có màu trắng trang nhã với những điểm nhấn màu vàng kem. Loài hoa mang tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, đầy sắc màu thanh cao.

Lãnh đạo Vườn lan cho biết loài lan mới này được lai tạo từ một loài lan có phân bố tự nhiên ở Việt Nam và một loài tại Singapore.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng các nền văn minh châu Á. Bảo tàng các nền văn minh châu Á nằm cạnh sông Singapore, là bảo tàng duy nhất trong khu vực được dành riêng để khám phá di sản nghệ thuật của châu Á; khắc họa sự kết nối lịch sử giữa các nền văn hóa của châu Á và giữa châu Á với thế giới.

Trong không gian rộng lớn của Bảo tàng, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng cùng tượng đài của nhiều nhà lãnh đạo, danh nhân châu Á khác. Thủ tướng Chính phủ, Phu nhân và đoàn công tác đã dâng hoa, thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Singapore Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Singapore
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Singapore: Mở đầu năm đặc biệt của một mối quan hệ đặc biệt Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Singapore: Mở đầu năm đặc biệt của một mối quan hệ đặc biệt
In bài viết

Truyền hình