Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 31/10 cho biết, Hoa Kỳ cùng Anh, Pháp và Đức đang tìm cách đưa Iran trở lại thỏa thuận hạt nhân.
Hoa Kỳ và châu Âu ra tuyên bố chung về Iran Hoa Kỳ và châu Âu ra tuyên bố chung về Iran
Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm
Hoa Kỳ và đồng minh bàn thỏa thuận hạt nhân Iran
Nhà máy điện hạt nhân tại Iran. Ảnh: Tasnim News Agency

Tuyên bố của Ngoại trưởng Blinken được đưa ra một ngày sau khi Hoa Kỳ và các đồng minh kêu gọi Iran quay lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 nhằm tránh leo thang nguy hiểm.

Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh, các nước cùng Nga và Trung Quốc đều tin rằng, việc Iran nối lại đàm phán hạt nhân là con đường tốt nhất và điều này phụ thuộc liệu Iran có nghiêm túc thực hiện hay không.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo, nếu Iran không sẵn sàng đàm phán, Mỹ, Anh, Pháp và Đức sẽ cùng nhau cân nhắc mọi giải pháp cần thiết để ứng phó với vấn đề hạt nhân của Iran.

Hiện chưa rõ Iran có sẵn sàng đàm phán một cách thực chất hay không.

Được biết, trên thực tế, thỏa thuận hạt nhân không phải là vấn đề gây tranh cãi duy nhất giữa chính quyền Hoa Kỳ và Iran. Hôm cuối tuần vừa qua, Hoa Kỳ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới liên quan tới chương trình máy bay không người lái của Iran vì cho rằng chương trình này đe dọa ổn định khu vực.

Tehran đồng ý nối lại đàm phán Thỏa thuận hạt nhân, Washington nói gì? Tehran đồng ý nối lại đàm phán Thỏa thuận hạt nhân, Washington nói gì?
Hoa Kỳ sắp sửa đạt thỏa thuận sử dụng không phận với Pakistan Hoa Kỳ sắp sửa đạt thỏa thuận sử dụng không phận với Pakistan
In bài viết

Truyền hình