Ngày 10/11, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phân loại động thái thu hồi này vào mức cao nhất sau khi nhận được 35 báo cáo về kết quả dương tính giả từ bộ kit của Công ty Ellume.
Nhà luyện kim Hoa Kỳ giả mạo kết quả đánh giá tàu ngầm suốt cả thập kỷ Nhà luyện kim Hoa Kỳ giả mạo kết quả đánh giá tàu ngầm suốt cả thập kỷ
Hoa Kỳ trừng phạt nhóm tin tặc REvil, thu về hơn 6 triệu USD tiền chuộc Hoa Kỳ trừng phạt nhóm tin tặc REvil, thu về hơn 6 triệu USD tiền chuộc
Hoa Kỳ thu hồi hơn 2 triệu bộ kit xét nghiệm Covid-19 do nguy cơ cho kết quả dương tính giả
Bộ kit xét nghiệm tại nhà của Ellume. Ảnh: Ellume

"Ellum chân thành xin lỗi về sự căng thẳng hoặc khó khăn có thể đã xảy ra với người dùng vì kết quả dương tính giả. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác trong mọi trường hợp" - phát ngôn viên của công ty viết trong email.

Cũng theo phát ngôn viên trên, Ellume đã xác định được nguyên nhân của vấn đề, đưa ra các biện pháp kiểm soát mới và đang gửi các bộ xét nghiệm mới tới Hoa Kỳ.

Được biết, mới đây, hồi tháng 10, Ellum đã gửi 3,5 triệu bộ kit tới Hoa Kỳ. Theo FDA, những bộ bị thu hồi được phân phối vào giữa tháng 4 đến cuối tháng 8. Cũng trong tháng này, llume còn bị thu hồi khoảng 195.000 bộ kit xét nghiệm.

Vào cuối năm 2020, bộ kit của Ellume là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này được FDA cho phép sử dụng mà không cần đơn thuốc.

Tây Ban Nha nói rõ không mua F-35 Hoa Kỳ Tây Ban Nha nói rõ không mua F-35 Hoa Kỳ
Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam
In bài viết

Truyền hình