Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:29 | 20/11/2021 GMT+7

Hoa Kỳ "sốc nặng" khi phát hiện mua phải lô áo giáp không chống được đạn

aa
Hoa Kỳ đã mua phải lô áo giáp giả Trung Quốc khiến cho tính mạng quân nhân gặp nguy hiểm trước các loại đạn súng trường đối phương.
Hoa Kỳ gây bất ngờ khi đổ tiền giúp F-22 'học thêm' kỹ năng Hoa Kỳ gây bất ngờ khi đổ tiền giúp F-22 'học thêm' kỹ năng
Tây Ban Nha nói rõ không mua F-35 Hoa Kỳ Tây Ban Nha nói rõ không mua F-35 Hoa Kỳ
Hoa Kỳ
Ảnh minh họa

Theo tài liệu được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vừa công bố, ông Tanner Jackson - Giám đốc công ty quốc phòng Top Body Armor và Bullet Proof Armor LLC, đã nhận tội bán áo giáp và mũ chống đạn do Trung Quốc sản xuất cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ dưới danh nghĩa sản phẩm chế tạo trong nước.

Tài liệu cho thấy Jackson thừa nhận đã nói dối khi bán lô áo giáp và đặt nhiều lính Mỹ vào vòng nguy hiểm.

Bộ Tư pháp nước này hiện chưa ghi nhận trường hợp binh sĩ bị thương hay thiệt mạng do những bộ áo giáp này. Tuy vậy báo cáo cũng cho biết, dòng áo giáp này ít được dùng tại các điểm nóng xung đột.

Ngoài ra, tài liệu điều tra còn cho thấy Jackson nhập số áo giáp này từ Trung Quốc, sau đó tìm cách qua mặt giới chức không quân Hoa Kỳ, nói rằng chúng là sản phẩm nội địa. Sau khi mẫu áo giáp này không chống được đạn trong bài kiểm tra chất lượng của không quân Hoa Kỳ, chúng đã bị thu hồi và các cuộc điều tra sâu rộng được tiến hành.

Cũng theo kết quả điều tra, Tanner Jackson đã lập một "phòng thí nghiệm ma" cùng một website để cung cấp kết quả thử nghiệm giả mạo về khả năng chống đạn của lô hàng.

Hiện chưa rõ thủ đoạn của Tanner Jackson được phát hiện lúc nào và bao nhiêu bộ áo giáp đã được chuyển giao cho không quân Hoa Kỳ cũng như giá trị của hợp đồng.

Giới chức không quân không bình luận về vụ xét xử.

Được biết, Tanner Jackson vận hành công ty Top Body Armor và Bullet Proof Armor LLC đặt trụ sở tại bang Texas trong giai đoạn tháng 7/2017-12/2020. Đây là doanh nghiệp có giá đấu thầu thấp nhất trong hợp đồng cung cấp trang bị chống đạn cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trong đó cung cấp áo giáp và mũ chống đạn cho binh sĩ bảo vệ đại sứ quán Hoa Kỳ ở Iraq và các lực lượng thực thi pháp luật ở Mỹ Latinh.

Ngoài không quân Hoa Kỳ, Tanner Jackson cũng được trao hợp đồng cung cấp tấm giáp chống đạn chuẩn NIJ IIIA cho nhiều đơn vị Vệ binh Quốc gia trong giai đoạn này.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nâng cấp F-16 nhưng không từ bỏ tiêm kích Hoa Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nâng cấp F-16 nhưng không từ bỏ tiêm kích Hoa Kỳ
Chuyên gia Hoa Kỳ gây sốc khi khẳng định Chuyên gia Hoa Kỳ gây sốc khi khẳng định "đối thủ" chỉ là công cụ nghi binh
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoa Kỳ "kết thúc sứ mệnh chiến đấu" nhưng vẫn duy trì binh sỹ ở Iraq

Hoa Kỳ "kết thúc sứ mệnh chiến đấu" nhưng vẫn duy trì binh sỹ ở Iraq

Hoa Kỳ tuyên bố chiến dịch chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq đã kết thúc, song vẫn duy trì hàng ngàn binh sĩ trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông với mục đích huấn luyện và cố vấn.
Máy bay "lạ" buộc đoàn xe thiết giáp của Hoa Kỳ phải quay đầu

Máy bay "lạ" buộc đoàn xe thiết giáp của Hoa Kỳ phải quay đầu

Báo cáo cho biết, vụ việc diễn ra tại khu vực giao nhau giữa hai đường cao tốc ở Đông Bắc Syria là quốc lộ 7 và đường M4 thuộc khu vực định cư Demhiya Mezin ở phía Nam Qamishli.
Hải quân Hoa Kỳ sẽ loại ngũ thủy thủ không tiêm vắc xin phòng Covid-19

Hải quân Hoa Kỳ sẽ loại ngũ thủy thủ không tiêm vắc xin phòng Covid-19

Hải quân Hoa Kỳ ngày 14/10 cho biết, những binh sĩ từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ bị cho ra khỏi lực lượng.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Nạn đói lan rộng ở Gaza; Tổng thống Putin kỳ vọng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ sau thượng đỉnh Alaska... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/8.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.

Đọc nhiều

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 80 năm qua, khi từ một quốc gia cần được viện trợ đã vươn lên trở thành một nước ngày càng phát triển.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động