Hải quân Hoa Kỳ ngày 14/10 cho biết, những binh sĩ từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ bị cho ra khỏi lực lượng.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nâng cấp F-16 nhưng không từ bỏ tiêm kích Hoa Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nâng cấp F-16 nhưng không từ bỏ tiêm kích Hoa Kỳ
Hải quân Hoa Kỳ điều 'căn cứ nổi' chở trực thăng và thủy phi cơ đến căn cứ tại Okinawa Hải quân Hoa Kỳ điều 'căn cứ nổi' chở trực thăng và thủy phi cơ đến căn cứ tại Okinawa
Hải quân Hoa Kỳ sẽ loại ngũ thủy thủ không tiêm vắc xin phòng Covid-19
Một sĩ quan Hải quân Mỹ tiêm vắc xin. Ảnh: Hải quân Mỹ

“Các thủy thủ phải chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ của mình bất kể thời gian ở bất kỳ nơi đâu trên khắp thế giới, kể cả những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp và khả năng lây nhiễm cao.

Do vậy, tiêm chủng là điều tối quan trọng để bảo vệ tình trạng sức khỏe của lực lượng, cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của hạm đội” - Defenseone.com dẫn thông cáo của Hải quân Hoa Kỳ cho biết.

“Hạn chót để tiêm chủng dành cho các thủy thủ sẽ là ngày 28/11, và với lực lượng dự bị sẽ là ngày 28/12. Các thủy thủ từ chối tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ không được thăng chức và bị loại ngũ. Chúng tôi biết điều này sẽ khiến họ mất đi một số quyền lợi dành cho cựu quân nhân”, thông cáo viết thêm.

Đây là hành động quyết đoán đầu tiên của Lầu Năm Góc đối với binh sĩ từ chối tiêm vaccine.

Liên quan diễn biến, Defenseone.com dẫn số liệu tính đến ngày 14/10 cho thấy, hiện đã có 98% trong số 350.000 thủy thủ tại ngũ của Hải quân Hoa Kỳ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Phần lớn trong số đó đã hoàn thành quá trình tiêm chủng.

Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành "sát thủ săn mồi"
Hải quân Hoa Kỳ gần như Hải quân Hoa Kỳ gần như "cho không" hai tàu sân bay về hưu
In bài viết

Truyền hình