Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 25/10 đã thông báo kế hoạch thành lập văn phòng về không gian mạng và chính sách số hóa nhằm ứng phó với vấn nạn tin tặc đang gia tăng hiện nay.
Hoa Kỳ chưa có kế hoạch dỡ phong tỏa 9,5 tỷ USD tài sản của Afghanistan Hoa Kỳ chưa có kế hoạch dỡ phong tỏa 9,5 tỷ USD tài sản của Afghanistan
Ông Trump công bố kế hoạch ra mắt mạng xã hội riêng Ông Trump công bố kế hoạch ra mắt mạng xã hội riêng
Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc
Một cơ sở của công ty Colonial Pipeline. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ, văn phòng mới sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chủ chốt: an ninh mạng quốc tế, chính sách số hóa quốc tế và tự do kỹ thuật số.

Ngoại trưởng Antony Blinken ngày 25/10 cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết, kế hoạch thành lập văn phòng này sẽ được thông qua tại Quốc hội.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng sẽ bổ nhiệm một đặc phái viên mới về lĩnh vực công nghệ quan trọng và mới nổi.

Được biết, các vụ tin tặc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Mỹ diễn biến ngày càng nghiêm trọng, thách thức chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Các vụ tấn công gần đây đều nhằm vào những cơ sở hạ tầng trọng yếu như cơ sở xử lý nước, bệnh viện, trung tâm vận tải, cơ sở năng lượng và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Liên quan diễn biến, theo báo cáo mới do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) công bố hồi tháng 6/2021, Hoa Kỳ vẫn là nước đứng đầu thế giới về không gian mạng và có khả năng giữ vị trí này trước Trung Quốc ít nhất cho đến năm 2030 với sự trợ giúp của các đồng minh phương Tây tiên tiến.

Tấn công bằng súng tại trung tâm mua sắm ở Hoa Kỳ, 8 người thương vong Tấn công bằng súng tại trung tâm mua sắm ở Hoa Kỳ, 8 người thương vong
Hoa Kỳ vừa ra loại bom 'khủng', Israel lập tức ngỏ ý đặt hàng Hoa Kỳ vừa ra loại bom 'khủng', Israel lập tức ngỏ ý đặt hàng
In bài viết

Truyền hình