Dubai đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Một số nước khu vực châu Á như Singapore, Malaysia…  được miễn visa Dubai. Tuy nhiên, đối với du khách Việt Nam muốn du lịch Dubai cần làm thủ tục xin visa (thị thực) Dubai.
Thủ tục xin visa Bangladesh Thủ tục xin visa Cuba Thủ tục xin visa Brazil Thủ tục cần làm khi xin visa Ấn Độ
thu tuc xin visa dubai
Dubai là một trong nhũng điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. (Ảnh: Viettravel)

Hồ sơ xin visa Dubai

- Đơn xin làm visa Dubai theo mẫu.

- Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.

- Chuẩn bị ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.

- Giấy chứng minh công việc bao gồm: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…

- Giấy chứng minh nhân thân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…

- Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai.

- Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates đây là yêu cầu bắt buộc, bạn cần xuất vé khi làm visa, lưu ý không chấp nhận booking vé.

- Chứng minh tài chính: Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương đương 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương.

Các loại visa Dubai

- Visa thăm thân: Cần có sự bảo lãnh của người thân, loại visa này có thể sử dụng để đi công tác. Visa Dubai thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày, ngoài ra có thể gia hạn visa lên đến 90 ngày và lưu trú tại Dubai trong thời gian là 2 tháng.

- Visa quá cảnh: Trường hợp những hành khách dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ đồng hồ để chuyển tiếp chuyến bay đến một quốc gia khác với thời hạn visa tối đa là 4 ngày. Đối với loại visa quá cảnh Dubai, cần ghé thăm Dubai chỉ trong thời gian ngắn cũng được cấp loại visa này.

- Visa định cư Dubai, trường hợp bạn muốn định cư Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân là công dân của quốc gia này. Đối với visa định cư Dubai có thời hạn là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kì mỗi năm. 

- Loại visa nhiều lần: Loại visa này dành cho những người có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng ở Dubai và sử dụng với mục đích công việc. Thời gian lưu trú là 30 ngày với thời hạn 6 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa Dubai

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa Dubai cần nộp tại Đại sứ quán UAE tại Việt Nam

Địa chỉ: 4/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024-37264545

Fax: 024-37262020

Xem thêm:

thu tuc xin visa dubai Thủ tục xin visa Bangladesh

Bangladesh là một trong những quốc gia có chi phí du lịch giá rẻ bậc nhất tại khu vực Nam Á. Bangladesh đang ngày càng ...

thu tuc xin visa dubai Thủ tục xin visa Cuba

Việt Nam và Cuba có mối quan hệ rất thân thiết. Tuy nhiên, đối với người Việt, Cuba vẫn là điểm đến mới lạ. Dưới ...

thu tuc xin visa dubai Thủ tục xin visa Canada

Canada là một trong những quốc gia rất khó khăn trong việc xin visa. Muốn xin visa Canada cần chuẩn bị kỹ hồ sơ và ...

thu tuc xin visa dubai Thủ tục xin visa Brazil

Cộng hòa Liên bang Brazil, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với sắc màu văn hóa đa dạng và thiên ...

 

Thanh Thúy