Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:00 | 22/04/2020 GMT+7

Xin visa sang Mỹ ở diện nào thì tỷ lệ đậu cao nhất?

aa
Nhiều người Việt Nam đang có nhu cầu du lịch Mỹ nhưng băn khoăn không biết nên xin visa ở dạng thăm thân hay du lịch. Dưới đây là gợi ý để bạn tham khảo.
xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Thủ tục xin visa đi các nước châu Âu (visa Schengen) không thay đổi
xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Từ tháng 6, Mỹ yêu cầu cung cấp toàn bộ thông tin mạng xã hội trong 5 năm khi xin Visa
xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat
Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, đây cũng là một trong những quốc gia xin visa khó nhất thế giới (Ảnh: Dulichmy)

Thời gian gần đây, mức sống của người Việt Nam ngày càng cao, nhu cầu du lịch không chỉ gói gọn ở trong nước, khu vực mà còn ở Châu Âu, Châu Mỹ. Mỹ là một trong số những quốc gia được người Việt Nam muốn ghé thăm.

Nếu bạn là một trong những du khách đang muốn đến xứ cờ hoa thì dưới đây là gợi ý dành cho bạn khi xin visa (visa B1/B2) đến Mỹ.

- Bạn phải có công việc thu nhập ổn định, chứng minh được thu nhập của mình (kê khai qua tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh phù hợp...). Bạn có tài sản và có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Điều này để Đại sứ quán Mỹ khẳng định thêm khả năng bạn sẽ quay về Việt Nam mà không tìm cách lưu trú bất hợp pháp tại đất nước của họ.

- Có 2 trường hợp để xin visa đến Mỹ: Thăm người thân và du lịch tự túc.

+ Nếu bạn có người thân (anh, chị, em ruột, cha mẹ ruột,...) thì nên xin visa theo dạng thăm thân. Ngoài các giấy tờ chứng minh công việc, tài chính, bạn cần có giấy mời từ người thân ở Mỹ, bảo lãnh chỗ ở, vé khứ hồi book sẵn, lịch trình cụ thể,...

+ Nếu bạn du lịch theo diễn tự túc thì liên hệ với công ty du lịch để làm tờ khai theo mẫu. Ngoài ra, việc bạn từng đi các quốc gia như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì tỷ lệ đậu visa của bạn là khá cao.

+ Điều quan trọng nhất khi phỏng vấn visa là bạn tuyệt đối trung thực, không được nói dối dù với bất cứ lý do gì. Các nhân viên lãnh sự quán dày dặn kinh nghiệm sẽ phát hiện bạn nói thật hay nói dối, nếu phát hiện bạn nói dối, đại sứ quán sẽ không cấp visa, thậm chí có thể "cấm cửa vĩnh viễn" bạn đến Mỹ.

xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Thủ tục xin visa Canada

Canada là một trong những quốc gia rất khó khăn trong việc xin visa. Muốn xin visa Canada cần chuẩn bị kỹ hồ sơ và ...

xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Làm thủ tục xin visa đi Anh có khó không?

Vương quốc Anh là quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, visa châu Âu (visa Schengen) không có ...

xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội?

Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ...

Dương Kha
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động