Nhiều người Việt Nam đang có nhu cầu du lịch Mỹ nhưng băn khoăn không biết nên xin visa ở dạng thăm thân hay du lịch. Dưới đây là gợi ý để bạn tham khảo.
xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Thủ tục xin visa đi các nước châu Âu (visa Schengen) không thay đổi
xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Từ tháng 6, Mỹ yêu cầu cung cấp toàn bộ thông tin mạng xã hội trong 5 năm khi xin Visa
xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat
Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, đây cũng là một trong những quốc gia xin visa khó nhất thế giới (Ảnh: Dulichmy)

Thời gian gần đây, mức sống của người Việt Nam ngày càng cao, nhu cầu du lịch không chỉ gói gọn ở trong nước, khu vực mà còn ở Châu Âu, Châu Mỹ. Mỹ là một trong số những quốc gia được người Việt Nam muốn ghé thăm.

Nếu bạn là một trong những du khách đang muốn đến xứ cờ hoa thì dưới đây là gợi ý dành cho bạn khi xin visa (visa B1/B2) đến Mỹ.

- Bạn phải có công việc thu nhập ổn định, chứng minh được thu nhập của mình (kê khai qua tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh phù hợp...). Bạn có tài sản và có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Điều này để Đại sứ quán Mỹ khẳng định thêm khả năng bạn sẽ quay về Việt Nam mà không tìm cách lưu trú bất hợp pháp tại đất nước của họ.

- Có 2 trường hợp để xin visa đến Mỹ: Thăm người thân và du lịch tự túc.

+ Nếu bạn có người thân (anh, chị, em ruột, cha mẹ ruột,...) thì nên xin visa theo dạng thăm thân. Ngoài các giấy tờ chứng minh công việc, tài chính, bạn cần có giấy mời từ người thân ở Mỹ, bảo lãnh chỗ ở, vé khứ hồi book sẵn, lịch trình cụ thể,...

+ Nếu bạn du lịch theo diễn tự túc thì liên hệ với công ty du lịch để làm tờ khai theo mẫu. Ngoài ra, việc bạn từng đi các quốc gia như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì tỷ lệ đậu visa của bạn là khá cao.

+ Điều quan trọng nhất khi phỏng vấn visa là bạn tuyệt đối trung thực, không được nói dối dù với bất cứ lý do gì. Các nhân viên lãnh sự quán dày dặn kinh nghiệm sẽ phát hiện bạn nói thật hay nói dối, nếu phát hiện bạn nói dối, đại sứ quán sẽ không cấp visa, thậm chí có thể "cấm cửa vĩnh viễn" bạn đến Mỹ.

xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Thủ tục xin visa Canada

Canada là một trong những quốc gia rất khó khăn trong việc xin visa. Muốn xin visa Canada cần chuẩn bị kỹ hồ sơ và ...

xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Làm thủ tục xin visa đi Anh có khó không?

Vương quốc Anh là quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, visa châu Âu (visa Schengen) không có ...

xin visa sang my o dien nao thi ty le dau cao nhat Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội?

Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ...

In bài viết

Truyền hình