Canada là một trong những quốc gia rất khó khăn trong việc xin visa. Muốn xin visa Canada cần chuẩn bị kỹ hồ sơ và đúng quy trình để có thể xin visa thành công.
Thủ tục xin visa Brazil Thủ tục cần làm khi xin visa Ấn Độ Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì?
muon xin visa canada can lam nhung thu tuc gi
Visa Canada là một trong những visa rất khó xin

Hồ sơ xin Visa Canada

Giấy tờ về nhân thân

- Sổ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.

- Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.

- Tờ khai xin visa Canada (mẫu IMM5257)

- Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)

- Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS

- Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ

- Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)

- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn); giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân); quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn); giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

Chứng minh về nghề nghiệp

- Đối với nhân viên, cán bộ: Hồ sơ cần phải có Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương; đơn xin nghỉ phép du lịch; bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần đây.

- Đối với chủ doanh nghiệp: Hồ sơ nộp phải có Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập 2 năm gần đây nhất; Xác nhận số dư tài khoản của công ty.

- Đối với cán bộ hưu trí: Thẻ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu là những thứ cần phải có đối với đối tượng này.

- Đối với học sinh, sinh viên: Trong hồ sơ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên

- Giấy xác nhận số dư tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại

- Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

- Photo thẻ Master Card hoặc Visa Card

Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi

- Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

- Xác nhận đặt phòng khách sạn

- Lịch trình du lịch (dự kiến)

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu ở phía trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, đối với các loại giấy tờ khác phải dịch thuật và công chứng tại các công ty dịch thuật uy tín hoặc của Sở Tư pháp.

Bước 2: Hiện nay, Đại sứ quán Canada không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam, mà phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM) ở địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp vào trung tâm và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Nộp lệ phí visa là 153$ và nhận lại hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ.Trong vòng từ 42 đến 60 ngày, Trung tâm CVAC sẽ trả lời về kết quả visa đạt được hay không.

Xem thêm:

muon xin visa canada can lam nhung thu tuc gi Thủ tục xin visa Brazil

Cộng hòa Liên bang Brazil, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với sắc màu văn hóa đa dạng và thiên ...

muon xin visa canada can lam nhung thu tuc gi Thủ tục cần làm khi xin visa Ấn Độ

Hồ sơ và thủ tục xin visa Ấn Độ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cần nắm rõ quy trình để việc khả năng đậu ...

muon xin visa canada can lam nhung thu tuc gi Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì?

Australia là quốc gia thu hút nhiều du khách đến du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Vậy thủ tục xin visa Australia ...

muon xin visa canada can lam nhung thu tuc gi Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina

Argentina là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở châu Mỹ - La Tinh chỉ sau Brazil. Cũng như nhiều quốc gia khác, ...

 

Truyền hình