Cộng hòa Liên bang Brazil, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với sắc màu văn hóa đa dạng và thiên nhiên phong phú. Vậy muốn sang Brazil cần những điều kiện gì? Thủ tục xin visa Brazil thế nào?
Thủ tục cần làm khi xin visa Ấn Độ Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì? Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina
thu tuc xin visa brazil co kho khong
Tượng Chúa Kitô Cứu Thế - biểu tượng của Brazil (Ảnh: Vietravel)

Hồ sơ xin visa Brazil

- Đơn xin Thị thực bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha (trẻ em dưới 18 tuổi có cùng hộ chiếu với bố mẹ cũng cần điền vào đơn riêng biệt với bố mẹ)

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

- Thư mời của người quen bên Brazil bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha (nếu có), để việc xin visa sang Brazil du lịch được thuận lợi thì có thư mời của người bên Brazil sẽ giúp ích rất nhiều.

- Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng, sức khỏe (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

- Chứng minh tài chính: báo cáo về giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

- Giấy chứng minh về việc mua vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

- Lịch trình vui chơi du lịch trong những ngày ở Brazil (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

- Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được photo, công chứng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)

- 01 ảnh 3×4 nền trắng, đầu thẳng để trần, không đeo kính

- Giấy tờ chứng minh việc làm (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha):

+ Đối với người lao động: Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được chấp thuận, bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp động lao động

+ Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh bản chính và bản photo

+ Người đã nghỉ hưu: sổ lương hưu

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Brazil

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Brazil, cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội để làm thủ tục xin visa.

Đại Sứ Quán Brazil tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ:14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 

Điện thoại:(84 24) 3843 2544 

Fax:(84 24) 3843 2542 

Email:consular.hanoi@itamaraty.gov.br

Một số lưu ý khi làm visa Brazil

- Trẻ em dưới 18 tuổi cần đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp mới được cấp thị thực

- Người không đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế cũng không được cấp thị thực

- Nếu bị từ chối cấp thị thực thì phí giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch Brazil sẽ không được bộ phận lãnh sự quán hoàn trả.

- Thị thực được sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp thị thực

- Phí trả cho bộ phận lãnh sự sẽ được tính theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể yêu cầu nhân viên của Bộ phận Lãnh sự cung cấp mức phí tham khảo nếu cần.

Xem thêm:

thu tuc xin visa brazil co kho khong Thủ tục cần làm khi xin visa Ấn Độ

Hồ sơ và thủ tục xin visa Ấn Độ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cần nắm rõ quy trình để việc khả năng đậu ...

thu tuc xin visa brazil co kho khong Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì?

Australia là quốc gia thu hút nhiều du khách đến du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Vậy thủ tục xin visa Australia ...

thu tuc xin visa brazil co kho khong Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina

Argentina là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở châu Mỹ - La Tinh chỉ sau Brazil. Cũng như nhiều quốc gia khác, ...

thu tuc xin visa brazil co kho khong Muốn xin visa đi Áo cần làm những thủ tục gì?

Cộng hòa Áo là quốc gia thuộc khối Schengen, do đó khi sở hữu visa đi Áo, không những được phép nhập cảnh vào Áo ...

 

 

Thanh Thúy