Hồ sơ và thủ tục xin visa Ấn Độ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cần nắm rõ quy trình để việc khả năng đậu visa Ấn Độ cao hơn.
Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì? Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina Muốn xin visa đi Áo cần làm những thủ tục gì? Làm thủ tục xin visa đi Anh có khó không?
thu tuc can lam khi muon xin visa an do
Đền Taj Mahai - điểm tham quan nổi tiếng của Ấn Độ. (Ảnh: Visana)

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

Hồ sơ xin visa Ấn Độ thực sự rất đơn giản, vì thế nên chuẩn bị thật đầy đủ và kỹ càng để tránh những rủi ro. Bộ hồ sơ bao gồm:

- Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống)

- 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp)

- Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra)

- Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước;

Các bước xin visa Ấn Độ

Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online

- Chuẩn bị bản scan trang hộ chiếu (format PDF, kích cỡ: tối thiểu 10KB, tối đa 300KB) và file ảnh mềm (5×3.5cm, format JPEG, Kích cỡ: minimum 10KB, maximum 1MB);

- Truy cập vào website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html

- Chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa online.

- Upload scan hộ chiếu và file ảnh mềm tại các vị trí yêu cầu. 

- Sau đó xuất ra bản print để in ra mang theo hồ sơ.

Nộp lệ phí để làm visa Ấn Độ

- Sau khi điền xong và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ online sẽ nhận được một mã code để thanh toán phí visa. In code này ra, sau đó ra ngân hàng được Đại sứ quán chỉ định để nộp phí visa.

- Phí này sẽ là 103$ cho Visa du lịch loại 1 năm (100$ phí lãnh sự và 3$ phí chuyển khoản); 203$ cho Visa du lịch loại từ 1 -> 5 năm; 123$ cho Visa công tác loại 1 năm; và 250$ cho Visa công tác loại từ 1 – 5 năm.

Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Sau khi thanh toán xong sẽ nhận được một email từ Đại sứ quán Ấn Độ thông báo đã nhận được phí visa. Khi đó, đến Đại sứ quán (hoặc Tổng Lãnh sự quán) để nộp bộ hồ sơ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội

Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện Thoại: 024 3824 4989

Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30.

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3823 7050

Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Xem thêm:

thu tuc can lam khi muon xin visa an do Xin visa Australia cần làm những thủ tục gì?

Australia là quốc gia thu hút nhiều du khách đến du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Vậy thủ tục xin visa Australia ...

thu tuc can lam khi muon xin visa an do Điều kiện và thủ tục xin visa Argentina

Argentina là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở châu Mỹ - La Tinh chỉ sau Brazil. Cũng như nhiều quốc gia khác, ...

thu tuc can lam khi muon xin visa an do Muốn xin visa đi Áo cần làm những thủ tục gì?

Cộng hòa Áo là quốc gia thuộc khối Schengen, do đó khi sở hữu visa đi Áo, không những được phép nhập cảnh vào Áo ...

thu tuc can lam khi muon xin visa an do Làm thủ tục xin visa đi Anh có khó không?

Vương quốc Anh là quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, visa châu Âu (visa Schengen) không có ...

 

Truyền hình