HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Miura là người hay nhất trận thắng Lào'
|
Ông Lê Thụy Hải chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Miura là người hay nhất trận đấu với những quyết định sử dụng nhân sự mà hầu như không HLV nào dám làm.
“Trận này U23 Việt Nam vẫn tấn công nửa sân nhưng không phải là áp đặt. Áp đặt là phải làm cho họ rối hơn, buộc họ theo cách chơi của mình, như thế mới là áp đặt, nhưng mà thôi, dù sao đội cũng đã thắng. Tôi xin chúc mừng HLV Miura và các cầu thủ U23 Việt Nam chiến thắng và giành ngôi đầu bảng B. Trong bóng đá luôn có may mắn và tôi cảm thấy ông Miura năm nay hình như đang gặp may mắn.
Còn trong trận đấu này, nếu để khen thì mình khen cái gì nhỉ? Không có gì cả. Có lẽ, nếu muốn khen thì chỉ nên khen HLV Miura thôi vì ông ấy dám sắp xếp những con người như thế vào thi đấu mà tôi nghĩ không có HLV nào dám làm như thế, vậy là quá giỏi rồi.
Lúc đầu U23 Việt Nam đá rất bí hiểm, sau đó Mạnh Hùng từ cánh trái được đưa vào đá trung vệ, Ngọc Hải được đẩy ra ngoài, Thanh Hiền từ bên phải sang bên trái. Bản thân Thanh Hiền ở bên phải đá vẫn kém mà đưa sang cánh trái lại ghi được bàn, thế mới hay.
U23 Lào người ta phòng ngự với số đông thì về nguyên tắc và các cậu bình luận viên cũng đã phân tích, mình phải đập tường, xuống biên tạt vào trong hoặc trả ngược lên tuyến hai để sút xa.
Thế nhưng, ông Miura tiếp tục có những thay đổi ở hàng tiền vệ, đưa Phi Sơn từ cánh phải sang cánh trái, Đức Huy từ trái sang phải, người bên trên thì tiếp tục đi chéo vào trong mà không mở rộng tấn công biên.
Cách chơi ấy làm dầy cứng những con người ở phía trong mà vẫn có bàn thắng, như vậy là giỏi rồi. Công Phượng vốn là cầu thủ có kỹ thuật, tiềm ẩn khả năng tạo đột biến, bất ngờ mà trận này được xếp vào trục giữa, lùi sâu và thường xuyên tranh chấp bóng trước hai trung vệ của đối phương, như một tiền vệ trụ mà đội U23 Việt Nam mình vẫn thắng. Như vậy là quá giỏi.
Theo tôi đánh giá, HLV Miura là người giỏi nhất, hay nhất trận đấu này. Tôi cũng đã từng nói, chúng ta tự hào có giải vô địch quốc gia hàng đầu Đông Nam Á, bảng xếp hạng FIFA ta cũng dẫn đầu khu vực nên đừng nói chuyện vào bán kết SEA Games hay không. Như thế này mà không vào được bán kết thì có lẽ nên nghỉ, không chơi bóng đá nữa, nói làm gì nữa và đừng lo lắng gì cả.
Mọi người xem trận đấu thì cũng thấy rồi đấy, nhìn lên khán đài toàn ghế màu xanh mà không có khán giả. Bóng đá vùng trũng là thế đấy, vì thế cũng đừng khen đội U23 Việt Nam quá nhiều. Bóng đá Đông Nam Á là vùng trũng của thế giới và chúng ta chưa từng vô địch SEA Games nhưng cũng đừng khen quá, kể cả mình có thèm khát tấm HCV SEA Games. Tôi xem trận đấu nhìn sân cũng cảm thấy buồn, như thế đá bóng sao hay được.
Dù sao tôi cũng xin chúc mừng chiến thắng của đội U23 Việt Nam vì đã có chiến thắng và vẫn đầu bảng. Và hôm nay là ngày may mắn của ông Miura. May mắn đã đến như thế thì tuyệt vời rồi”.
Thành Đạt - Thể Thao & Văn Hóa (ghi)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Đọc nhiều
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






