Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 tại Ba Lan, tập trung vào chủ đề Thương mại điện tử trong thời kỳ cách mạng 4.0.
Người Việt Nam tại Ba Lan: 20 năm giữ gìn bản sắc, tích cực hội nhập, hướng về quê hương GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành: người Việt ở Hội đồng thẩm định khoa học Ba Lan 5 phim Việt đặc sắc đến với kiều bào Ba Lan
thuong mai dien tu la chu de dien dan doanh nghiep viet kieu chau au 2019
Một buổi họp tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 9 (2015) tổ chức tại Bungari. Ảnh: VOV

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu là sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng các doanh nhân người Việt ở châu Âu. Từ năm 2006, Diễn đàn được tổ chức định kỳ, luân phiên tại các quốc gia thành viên của Liên hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu.

Dự kiến Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 11 sẽ có sự tham dự của 200-250 đại biểu là hội viên các hội doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu. Theo chia sẻ của Chủ tịch Liên hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu Hoàng Mạnh Huê, hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ và khẳng định tham gia của các đại biểu tới từ Nga, Ukraine, Ba Lan, Đức, Séc, Slovakia, Hungary, Bungary, Rumania, Ý và Áo.

Giải thích lý do chọn thương mại điện tử trong thời đại 4.0 làm chủ đề của Diễn đàn năm nay, ông Hoàng Mạnh Huê cho biết: “Các vấn đề của kinh doanh thời kỳ 4.0 và đặc biệt là nền tảng của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là mối quan tâm của chúng tôi vào thời điểm này, khi các mô hình kinh doanh truyền thống của doanh nghiệp Việt kiều ở châu Âu là chợ truyền thống, thương mại truyền thống đã không còn nhiều dư địa”.

Dự kiến Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại thủ đô Warszawa từ ngày 12-14/9. Bên lề sự kiện, sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như tham quan những điểm đến mang dấu ấn Việt Nam (Trung tâm Thương mại của người Việt tại Wolka Kosowska, Chùa Nhân Hòa...) cũng như những danh thắng nổi tiếng của Ba Lan (Phổ cổ Warsaw, cố đô Krakow...)

thuong mai dien tu la chu de dien dan doanh nghiep viet kieu chau au 2019 Mỹ truy quét người nhập cư trái phép, người gốc Việt có bị ảnh hưởng?

Mỹ bắt đầu mở chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi toàn quốc từ 14/7. Chiến dịch này nhắm ...

thuong mai dien tu la chu de dien dan doanh nghiep viet kieu chau au 2019 Thăm hỏi, tặng quà 10 cá nhân, gia đình Việt kiều Campuchia có công với cách mạng

Hướng tới ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, đoàn đại biểu về nguồn thuộc Công đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ...

thuong mai dien tu la chu de dien dan doanh nghiep viet kieu chau au 2019 Bà chủ 3 nhà hàng Việt ở xứ Kim Chi khởi nghiệp từ “nỗi nhớ nhà”

Hiện đang là bà chủ của 3 nhà hàng Việt ở Hàn Quốc, ít ai ngờ chị Thu đến với nghề kinh doanh nhà hàng ...

Truyền hình