Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, tuy hết cách ly y tế nhưng bệnh viện sẽ chỉ điều  trị nội trú và đón những  trường hợp nặng điều trị. Tất cả các hoạt động khám chữa bệnh sẽ trở lại bình thường vào đầu tháng 5 tới.    
het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5 Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/4
het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5 158 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hết thời gian cách ly tập trung
het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5
Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu hết cách ly y tế từ 0h ngày 12/4.

Đúng 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được UBND quận Đống Đa trao quyết định hết thời gian phong tỏa, cách ly y tế vì trước đó xuất hiện các bệnh nhân COVID-19. Tính đến nay, bệnh viện đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định về cách ly cơ sở y tế, bắt đầu từ ngày 28/3.

Về tình hình hoạt động của bệnh viện sau khi hết thời gian cách ly, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Dự kiến, bệnh viện sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường vào đầu tháng 5 sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế”.

Theo ông, với những bệnh nhân mạn tính phải tuân thủ điều trị nên có thể đến khám tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh/thành phố để tiếp tục dùng thuốc, giữ sức khỏe ổn định.Đến thời điểm đầu tháng 5, Bệnh viện Bạch Mai sẽ sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân và đảm bảo an toàn tối ưu cho người bệnh.

het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5
Xe ra vào bệnh viện được phun khử khuẩn.
het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5

Ông cũng cho biết, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 4, bệnh viện tiếp tục rà soát, nâng cấp và trang bị thêm các trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 như: các máy đo nhiệt độ, xịt khử khuẩn tay tự động và các yêu cầu khác theo quy định của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm.

Đối với những bệnh nhân được tiếp nhận điều trị trong thời gian tới, TS. Dương Đức Húng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: "Chúng tôi đã có những phương án để tiếp nhận bệnh nhân đến khám trở lại với điều kiện an toàn về mặt dịch tễ ở mức cao nhất”.

Bản chất của dịch là lây lan, mà trong môi trường bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân lại tập trung đông người. Bệnh viện phải lập kế hoạch phân luồng, phân tuyến, sàng lọc về mặt nhiệt độ, về mặt dịch tễ, xét nghiệm để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

“Tất cả những người đến với bệnh viện, chúng tôi đều phải coi là F1, tức là tiếp xúc gần với những người dương tính. Và trên thực tế thì có rất nhiều người lành mang bệnh, có nghĩa là hoàn toàn không có triệu chứng lâm sàng. Nguy cơ lây nhiễm là thường trực. Do đó, đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân khi đến khám cũng như đảm bảo sự an toàn cho cán bộ nhân viên y tế khi thăm khám là mục tiêu của giai đoạn tới của bệnh viện”, ông Hùng phân tích.

Hiện, công tác sàng lọc nhiều cấp độ, nhiều tầng lớp đã được lên phương án để loại trừ tối đa nguy cơ lại có một trường hợp dương tính trong bệnh viện. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện cho rằng đây là một việc khó, cần sự triển khai đồng bộ ở tất cả các khâu, tất cả các tuyến.

Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo công tác chống nhiễm khuẩn, vệ sinh ở trong bệnh viện cũng đã được tăng cường ở mức độ cao nhất. Đặc biệt là tập huấn cho các cán bộ y tế tăng cường truyền thông đối với người bệnh và người nhà ra vào bệnh viện để mọi người hiểu rằng chống dịch là công việc của tất cả người dân chứ không chỉ của riêng y tế.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch thì khi Bệnh viện Bạch Mai khởi động trở lại, người bệnh và nhân viên y tế sẽ được làm việc trong một môi trường với hệ số an toàn cao nhất.

het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5 Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chấm dứt việc phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai ...

het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5 158 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hết thời gian cách ly tập trung

UBND Quận Đống Đa đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với các cán bộ, nhân viên y tế ...

het cach ly y te benh vien bach mai don benh nhan den kham tu thang 5 Chủ tịch Hà Nội: Tương đối yên tâm với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng đã có thể tương đối yên tâm khi những con số cho thấy tình hình ...

In bài viết

Truyền hình