Nhóm nghi phạm nói với các nhà điều tra rằng họ ban đầu chỉ có ý định bắt giữ tổng thống chứ không lên kế hoạch sát hại Tổng thống Haiti Jovenel Moise.
Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti
Hé lộ video nhóm vũ trang đột nhập dinh thự ám sát Tổng thống Haiti Hé lộ video nhóm vũ trang đột nhập dinh thự ám sát Tổng thống Haiti
Hé lộ lời khai ban đầu của nhóm nghi phạm giết hại tổng thống Haiti
Các thành viên trong nhóm nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti. Ảnh: Reuters

Báo Miami Herald ngày 11/7 trích dẫn lời những người đã nói chuyện với một số trong 19 nghi phạm giết hại tổng thống Haiti rằng, các nghi phạm khai nhận nhiệm vụ của họ là bắt giữ ông Moise và đưa ông về dinh tổng thống, Reuters đưa tin.

Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ, hai nghi phạm người Mỹ gốc Haiti, James Solages và Joseph Vincent, nói với các nhà điều tra họ là người phiên dịch cho đơn vị biệt kích Colombia thực hiện nhiệm vụ. Khi đến nơi, họ phát hiện tổng thống đã chết.

Cảnh sát Haiti đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Miami Herald cũng đưa tin cho hay, các nghi phạm người Colombia nói rằng họ được công ty bảo vệ CTU Security, có trụ sở tại Miami, thuê. Công ty này do Antonio Enmanuel Intriago Valera, một người di cư Venezuela, điều hành.

Khi gọi vào số điện thoại được ghi trong hồ sơ của công ty, các phóng viên nhận được câu trả lời tự động, có nhắc đến một nhân vật truyền hình hư cấu chuyên chống khủng bố, Jack Bauer.

“Cảm ơn bạn đã gọi cho CTU Security. Nếu muốn gặp Tony Intriago, vui lòng để lại lời nhắn hoặc gửi tin nhắn văn bản. Nếu muốn hỏi về Jack Bauer, hãy chờ mùa tiếp theo. Cảm ơn bạn đã gọi điện và chúc một ngày tuyệt vời”.

Hồ sơ trên Facebook được cho là của Intriago bao gồm bức ảnh cho thấy một người đàn ông có vũ trang đang chĩa một khẩu súng trường. Các bức ảnh khác trên Instagram cho thấy đạn dược, súng và nhiều người tham gia huấn luyện chiến thuật.

Liên quan diễn biến vụ ám sát tổng thống, tới nay, các nhà chức trách đã xác định 28 nghi phạm, trong đó có 26 người là công dân Colombia và hai người còn lại là người Mỹ gốc Haiti.

Nhóm ám sát Tổng thống Haiti gồm 28 người, kẻ chủ mưu vẫn chưa lộ diện Nhóm ám sát Tổng thống Haiti gồm 28 người, kẻ chủ mưu vẫn chưa lộ diện
Tổng thống bị ám sát, Haiti khủng hoảng trầm trọng, chưa biết ai sẽ là người lãnh đạo Tổng thống bị ám sát, Haiti khủng hoảng trầm trọng, chưa biết ai sẽ là người lãnh đạo
In bài viết

Truyền hình