Địa điểm mà 2 đối tượng gặp mặt Thượng nghị sỹ đối lập Haiti Joel John Joseph để bàn bạc về kế hoạch ám sát được xác định là ở Dominica.
Hé lộ hình ảnh đầu tiên của phu nhân cố Tổng thống Haiti sau vụ ám sát chấn động Hé lộ hình ảnh đầu tiên của phu nhân cố Tổng thống Haiti sau vụ ám sát chấn động
Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ
Hé lộ địa điểm các đối tượng lên kế hoạch thực hiện vụ ám sát Tổng thống Haiti

Binh sỹ Haiti gác bên ngoài tư dinh cố Tổng thống Jovenel Moise tại Port-au-Prince. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 15/7, cảnh sát Haiti cho biết vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã được lên kế hoạch tại nước láng giềng Cộng hòa Dominica.

Cụ thể, theo nguồn tin trên, một bức ảnh đã được đăng tải trên mạng xã hội, trong đó có hai đối tượng bị bắt giữ sau này, đang gặp mặt với Thượng nghị sỹ đối lập Haiti Joel John Joseph - người cũng đang bị cảnh sát truy nã.

Giám đốc Cảnh sát quốc gia Haiti Leon Charles cho hay, bức ảnh trên được ghi lại khi cả ba người này đang ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominica nhằm lên kế hoạch ám sát Tổng thống Moise.

Ông Charles nói rõ thêm, tham gia buổi lên kế hoạch ám sát này có một nhóm lên kế hoạch cụ thể, nhóm kỹ thuật và nhóm cung cấp tài chính. Một vài đối tượng xuất hiện trong bức ảnh đã bị bắt giữ, trong đó có bác sỹ Christian Emmanuel Sanon và James Solages, cả hai đều là người Haiti.

Trước đó, như đã đưa tin, vụ ám sát Tổng thống Moise xảy ra vào rạng sáng 7/7 (giờ địa phương). Một nhóm 28 tay súng đã tấn công vào tư dinh của Tổng thống Jovenel Moise và bắn chết ông. Đệ nhất phu nhân Martine Moise bị thương nặng và sau đó được đưa sang Mỹ cứu chữa.

Trong số 28 tay súng trên có 26 người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, Chính phủ Haiti đã đề nghị Mỹ cử quân đội tới quốc gia này nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/7 khẳng định việc điều quân đội Mỹ tới Haiti không phải là vấn đề mà Washington thảo luận hiện nay.

Đệ nhất phu nhân Haiti đau đớn kể lại khoảnh khắc chồng bị ám sát Đệ nhất phu nhân Haiti đau đớn kể lại khoảnh khắc chồng bị ám sát
Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti
In bài viết

Truyền hình