Phu nhân cố tổng thống Haiti mô tả rằng vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise diễn ra quá nhanh khiến chồng bà "không kịp nói lời nào".
Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti
Nhóm ám sát Tổng thống Haiti gồm 28 người, kẻ chủ mưu vẫn chưa lộ diện Nhóm ám sát Tổng thống Haiti gồm 28 người, kẻ chủ mưu vẫn chưa lộ diện

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise ngày 10/7 đăng tải một đoạn ghi âm lên Twitter mô tả lại khoảnh khắc Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát hôm 7/7. Bà Moise đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục đảm đương công việc của người chồng quá cố.

Đệ nhất phu nhân Haiti đau đớn kể lại khoảnh khắc chồng bị ám sát
Đệ nhất Phu nhân Haiti Martine Moise. Ảnh: AFP

"Chỉ trong nháy mắt, nhóm lính đánh thuê ập vào nhà và ghim những phát đạn vào người chồng tôi", bà Moise kể lại trong bài đăng trên Twitter.

BBC cho biết một số nguồn tin đã xác nhận đoạn băng ghi âm này thuộc về Đệ nhất phu nhân Moise.

"Tôi không thể gọi tên hành động này được. Nhóm thủ phạm hẳn phải là những người không có giới hạn nên mới ám sát một tổng thống như Jovenel Moise, thậm chí còn không cho ông ấy cơ hội để nói một lời nào", bà Moise nói.

"Tôi đang khóc, đó là sự thật. Nhưng chúng ta không thể để đất nước lạc lối", bà Moise nói trong đoạn băng ghi âm. "Chúng ta không thể để máu của Tổng thống Jovenel Moïse, chồng tôi, vị tổng thống mà chúng ta rất mực yêu quý, chảy một cách vô ích".

Đệ nhất phu nhân Moise cũng bị thương trong vụ tấn công. Bà Moise sau đó đã được đưa đến Mỹ để điều trị các vết thương do trúng đạn. Thủ tướng Haiti Claude Josep cho biết bà Moise đã "qua cơn nguy kịch" và đang trong tình trạng ổn định.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đứng sau vụ ám sát hôm 7/7 và với động cơ gì. Cách thức nhóm sát thủ xâm nhập vào tư dinh tổng thống vẫn chưa được giải đáp. Các vệ sĩ của ông Moise sẽ bị thẩm vấn vào tuần tới.

Hé lộ video nhóm vũ trang đột nhập dinh thự ám sát Tổng thống Haiti Hé lộ video nhóm vũ trang đột nhập dinh thự ám sát Tổng thống Haiti
Tổng thống bị ám sát, Haiti khủng hoảng trầm trọng, chưa biết ai sẽ là người lãnh đạo Tổng thống bị ám sát, Haiti khủng hoảng trầm trọng, chưa biết ai sẽ là người lãnh đạo
In bài viết

Truyền hình