Sáng 04/9, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với huyện Gia Lâm và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) tổ chức chương trình "Đoàn kết chống dịch" hỗ trợ sinh viên nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19 đang theo học tại trường.
HAUFO tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ HAUFO tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ
Tiếp nối chương trình hỗ trợ bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, ngày 3/9, HAUFO đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ.
HAUFO hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội HAUFO hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội
Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì chương trình.

Số quà tặng bao gồm 25 suất quà là các nhu yếu phẩm và vật tư y tế như gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá 350.000 đồng và 1.500.000 đồng tiền mặt (mỗi đơn vị: thành phố, huyện và Học viện hỗ trợ 500.000đ/suất) cho 25 sinh viên nước ngoài đến từ các nước Angola, Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Mozambic, Mỹ, Nhật Bản, đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn
Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tặng quà cho các du học sinh nước ngoài theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đây là số quà tặng trong tổng số 270 suất quà của Ủy ban MTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do Covid-19 nhân dịp Tết Độc lập mùng 2/9 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,5 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 135 triệu đồng và hàng hóa trị giá 94,5 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã động viên người nước ngoài đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội thực hiện tốt các biện pháp chống dịch Covid-19 theo quy định của trung ương, thành phố, giữ gìn sức khoẻ, tham gia công tác chống dịch tại nơi cư trú, để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền của huyện Gia Lâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tích cực quan tâm hơn nữa đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn cho các sinh viên và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung.

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn
Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi trao tặng.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hà Nội đã và đang chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp quyết liệt như giãn cách xã hội, “Vaccine và biện pháp 5K”. Bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng người dân Thủ đô và sự ủng hộ của các sinh viên nước ngoài, bạn bè quốc tế, Hà Nội sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, để trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó từ ngày 1/9 - 3/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố – Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức trao quà hỗ trợ trên 70 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Theo kế hoạch, ngày 5/9/2021 ban tổ chức sẽ tiếp tục trao quà cho người nước ngoài khó khăn tại các trường Đại học Bách Khoa, Đại học xây dựng, Đại học kinh tế, Đại học Mỏ địa chất và trong thời gian tới tiếp tục rà soát người nước ngoài khó khăn do COVID-19 trên địa bàn thành phố để hỗ trợ kịp thời.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức chương trình hỗ trợ thông tin cho du học sinh mới Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức chương trình hỗ trợ thông tin cho du học sinh mới
Ngày 29/8, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) phối hợp với 15 Hội sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học tại Anh đã tổ chức sự kiện trực truyến “SVUK Pre-departure 2021” với chủ đề “Bắt đầu cuộc hành trình của bạn với SVUK" nhằm hỗ trợ thông tin cho các du học sinh Việt Nam mới.
Vinamilk tặng 45.000 phần quà cho người dân khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai Vinamilk tặng 45.000 phần quà cho người dân khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai
Vừa qua, Vinamilk đã trao tặng 45.000 phần quà dinh dưỡng cho người dân, người lao động tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn do dịch bệnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” mà Vinamilk thực hiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, với mong muốn chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và trao tặng “món quà sức khỏe” đến cộng đồng.
In bài viết

Truyền hình