Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.
HAUFO phối hợp với Samaritan's Purse tổ chức HAUFO phối hợp với Samaritan's Purse tổ chức "Gian hàng 0 đồng" tại Hà Nội
Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn và một số địa phương của Lào phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn và một số địa phương của Lào phòng, chống dịch COVID-19
HAUFO trao tặng 29 suất quà là nhu yếu phẩm, vật tư y tế cùng tiền mặt 500.000đ/suất cho 29 người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch Covid-19, đang sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
HAUFO trao tặng quà là nhu yếu phẩm, vật tư y tế cùng tiền mặt 500.000đ/suất cho người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19, đang sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chiều 1/9, tại Hà Nội, với mong muốn để không ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã trao tặng 29 suất quà là nhu yếu phẩm, vật tư y tế và cùng tiền mặt 500.000đ/suất cho 29 người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19, đang sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, vào cuối tuần qua tại Hà Nội, HAUFO cũng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình và Tổ chức phi chính phủ Samaritan's Purse tổ chức Gian hàng 0 đồng hỗ trợ nhân dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Gian hàng đã hỗ trợ 250 suất quà trị giá khoảng 700.000 đồng/suất cho 250 hộ gia đình của phường Phúc Xá gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Đây là những người dân khu vực bãi giữa sông Hồng.

Hiện Liên hiệp phối hợp các quận, huyện hội, thành viên rà soát và đề xuất với MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch.
Hiện Liên hiệp phối hợp các quận, huyện hội, thành viên rà soát và đề xuất với MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch.

Bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch HAUFO cho biết, việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch khiến nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những lao động tự do bị mất việc làm. Cùng với cả hệ thống chính trị và các đoàn thể của Thành phố, HAUFO mong muốn những phần quà hỗ trợ này sẽ làm vơi bớt phần nào những khó khăn cho những lao động bị mất việc đang sinh sống trong các khu nhà trọ của phường Phúc Xá.

 Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan nhằm tiếp tục hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn Thủ đô gặp khó khăn do đại dịch.
Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan nhằm tiếp tục hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn Thủ đô gặp khó khăn do đại dịch.

Hiện Liên hiệp phối hợp các quận, huyện hội, thành viên rà soát và đề xuất với MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch. "Trước mắt có khoảng 270 người nước ngoài và 19 hội viên người Việt Nam đang cần được hỗ trợ", bà Trần Thị Phương cho biết.

HAUFO và Hội hữu nghị Việt-Nga TP Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I.Lênin HAUFO và Hội hữu nghị Việt-Nga TP Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I.Lênin
HAUFO tổ chức cuộc thi viết HAUFO tổ chức cuộc thi viết "Hà Nội trong tôi"
In bài viết

Truyền hình