Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:00 | 08/10/2015 GMT+7

Hành trình 24/7: Trip Advisors đánh giá cao Bảo tàng Công an Hà Nội

aa
Một số tin tức – sự kiện nổi bật trong lĩnh vực du lịch: Bảo tàng công an Hà Nội lọt Top 41 điểm du lịch của Hà Nội. Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc. 10 quốc gia tham dự “Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ IV”. Lễ hội bia Bỉ tại Hà Nội...

Bảo tàng công an Hà Nội lọt Top 41 điểm du lịch của Hà Nội

Bảo tàng công an Hà Nội đứng thứ 41 trên tổng số 211 các điểm, hoạt động giải trí ở Hà Nội. Thứ hạng đánh giá vừa được đưa ra bởi Trip Advisors – trang web du lịch lớn nhất thế giới.

hanh trinh 247 trip advisors danh gia cao bao tang cong an ha noi

Bảo tàng công an Hà Nội là điểm đến mới, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Bảo tàng công an Hà Nội mới đi vào hoạt động từ tháng 8/2015 và đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn, được các du khách nước ngoài đánh giá cao. Nhiều du khách cho biết, bảo tàng này có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo; cách trưng bày hiện đại, hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt về lịch sử vẻ vang của ngành Công an nói chung và Công an Hà Nội nói riêng. Đặc biệt, là bảo tàng chuyên ngành nhưng Bảo tàng Công an Hà Nội là điểm đến thú vị không chỉ với người lớn, mà các em nhỏ cũng có thể tham gia nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn.

10 quốc gia tham dự “Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ IV”

Diễn ra từ 1016/10 tại Hà Nội, “Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ IV” sẽ có sự góp mặt của các đơn vị nghệ thuật múa rối tới từ 10 quốc gia: Nga, Anh, Thái Lan, Myanmar, Đức, Bỉ, Philippines, Campuchia, Lào và Việt Nam.

hanh trinh 247 trip advisors danh gia cao bao tang cong an ha noi

Hình ảnh tại Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ III

12 đoàn nghệ thuật múa rối, trong đó có 3 đoàn đến từ Việt Nam, sẽ mang đến liên hoan 18 chương trình múa rối mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, với nhiều thể loại và hình thức biểu diễn phong phú như: rối que, rối bóng, rối tay, rối đen, rối mặt nạ,…

hanh trinh 247 trip advisors danh gia cao bao tang cong an ha noi

Bên cạnh đó, các đoàn sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Vĩnh Phúc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân, đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

Năm nay, các đoàn nước ngoài tham gia liên hoan đều là các đoàn mới (chưa từng tham gia các liên hoan trước đây), với các tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Đây được xem là dịp thuận lợi cho múa rối Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các nền nghệ thuật múa rối trên thế giới.

Lễ khai mạc liên hoan sẽ diễn ra tối 10/10 tại nhà hát Lớn Hà Nội.

Liên hoan Văn hóa, Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015

Liên hoan Văn hóa, Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội trưng bày 300 gian hàng, của các làng nghề truyền thống, các nghệ nhân Hà Thành với chủ đề “Tinh hoa truyền thống Hội nhập và lan tỏa”.

hanh trinh 247 trip advisors danh gia cao bao tang cong an ha noi

Lễ khai mạc vừa mới diễn ra vào tối ngày hôm qua, 7/10

Với 21 làng nghề truyền thống như: gốm sứ, mây tre đan, thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng… góp mặt ở liên hoan này. Đặc biệt, tại đây còn có sự trình diễn nghề của các nghệ nhân nhằm giới thiệu đến du khách những công đoạn sản xuất nghề.

Ngoài ra còn có các gian hàng ẩm thực đặc sắc, đậm nét văn hóa Hà Thành. Trong khuôn khổ liên hoan còn diễn ra các hoạt động tôn vinh một số làng nghề truyền thống, nghệ nhân tiêu biểu; rước ông Tổ Bách nghệ cùng các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các trò chơi dân gian, giới thiệu ẩm thực của Hà Nội và các địa phương khác…

Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015 diễn ra từ ngày 7–11/10 tới tại Cung Thể thao Quần Ngựa, 30 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2015).

Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc

Chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 7–10/10/2015. Với sự tham gia của 6 tỉnh vùng Việt Bắc gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Cao Bằng.

Bên cạnh đó là các hoạt động như: lễ khai mạc tại sân Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang, trưng bày “Không gian văn hóa du lịch vùng Việt Bắc”, tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc, khảo sát du lịch tại Hà Giang…

hanh trinh 247 trip advisors danh gia cao bao tang cong an ha noi

Chương trình này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu về vùng đất và con người, nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng.

Đây là dịp để tỉnh Hà Giang tăng cường giao lưu, hợp tác trong việc giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc trưng của từng địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch, sản phẩm du lịch và phát triển nguồn nhân lực với các tỉnh Việt Bắc, đồng thời góp phần giúp nhân dân của 6 tỉnh được hưởng lợi thông qua các chương trình được tổ chức.

Lễ hội bia Bỉ tại Hà Nội

Ngày mai, 9/10/2015, tại American Club – 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội, hiệp hội các doanh nghiệp thương mại Bỉ – Luxembourg tại Việt sẽ tổ chức “Lễ hội bia Bỉ”. Đây là sự kiện nhằm quảng bá văn hóa Bỉ đến công chúng Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

hanh trinh 247 trip advisors danh gia cao bao tang cong an ha noi

Lễ hội bia Bỉ sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại Hà Nội

Lễ hội bia Bỉ ở Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014 đã thu hút hơn 1.300 người tham dự tại mỗi địa điểm và rất thành công.

Tiếp nối thành công ấy, lễ hội bia Bỉ sẽ quay trở lại Hà Nội vào tháng 10 này với hơn 50 loại bia khác nhau, mỗi loại bia sẽ được phục vụ trong những chiếc ly riêng của nó.

Tham dự lễ hội, du khách sẽ có cơ hội hiểu thêm về bia Bỉ, nếm thử nhiều loại bia khác nhau như: loại có nồng độ mạnh, nồng độ nhẹ dành cho giới nữ.

Nguyên Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhận diện quảng cáo sai sự thật và cách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Nhận diện quảng cáo sai sự thật và cách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người dùng có thể bắt gặp hàng loạt lời quảng cáo hấp dẫn như "số 1 Việt Nam", "hiệu quả sau 7 ngày", "cam kết khỏi hoàn toàn", "hàng triệu người đã sử dụng", hay "duy nhất trên thị trường". Từ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến các khóa học trực tuyến, không ít mặt hàng được quảng bá bằng những lời có cánh nhằm thu hút người mua.
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Mua hàng qua livestream: Tiện lợi nhưng đừng bỏ quên quyền lợi của mình

Mua hàng qua livestream: Tiện lợi nhưng đừng bỏ quên quyền lợi của mình

Chỉ cần vài phút theo dõi livestream và một số thao tác trên điện thoại, người tiêu dùng có thể đặt mua từ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đến đồ gia dụng với mức giá được giới thiệu là “ưu đãi chỉ có trong hôm nay”. Sự tiện lợi đã giúp hình thức mua sắm trực tuyến phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, tuy nhiên bên cạnh những tiện lợi, không ít người tiêu dùng cũng trở thành nạn nhân của các thông tin quảng cáo thiếu căn cứ hoặc khó kiểm chứng.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động