Reuters dẫn lời Lầu Năm Góc cho biết, ngày 29/8, Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc không kích nhắm vào một xe chở bom do một kẻ đánh bom liều chết điều khiển đến tấn công sân bay Kabul, Afghanistan.
Chỉ vài giờ sau khi Hoa Kỳ cảnh báo, Kabul lại xảy ra nổ lớn Chỉ vài giờ sau khi Hoa Kỳ cảnh báo, Kabul lại xảy ra nổ lớn
Taliban bắt đầu kiểm soát cổng sân bay quốc tế Kabul Taliban bắt đầu kiểm soát cổng sân bay quốc tế Kabul

Theo nguồn tin, Máy bay Hoa Kỳ vừa bắn trúng một xe chở lượng chất nổ đáng kể nhắm đến sân bay Kabul.

Hoa Kỳ không kích, cho nổ tung một xe chở bom chạy đến sân bay Kabul
Xe bom chuẩn bị tấn công sân bay Kabul hôm 29/8 đã bị Hoa Kỳ cho nổ tung. Ảnh: Reuters

Đây là cuộc không kích thứ 2 của Hoa Kỳ ở Afghanistan kể từ khi ISIS-K, một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhận trách nhiệm vụ đánh bom đẫm máu gần sân bay Kabul khiến 13 quân nhân Hoa Kỳ và ít nhất 170 thường dân Afghanistan thiệt mạng vào giữa tuần này.

Về cuộc không kích hôm 29/8, các nhân chứng kể lại, họ nghe thấy tiếng nổ lớn gần sân bay Kabul trong khi loạt ảnh được truyền hình chia sẻ cho thấy khói đen bốc lên cao.

Chưa có thông tin về thương vong.

Nguồn: MXH

Các quan chức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay, cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các tay súng của IS và được thực hiện bằng máy bay không người lái.

Một quan chức khác tiết lộ, nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra sau khi máy bay Hoa Kỳ bắn trúng mục tiêu, cho thấy nghi phạm đã mang theo một lượng chất nổ đáng kể trên xe của mình. Đoạn video được trình chiếu trên đài truyền hình cho thấy khói đen bốc lên bầu trời.

Taliban sau đó thông báo, họ đã bắt đầu các cuộc điều tra của riêng mình về cuộc tấn công của Hoa Kỳ và liệu mục tiêu có thực sự là một kẻ đánh bom liều chết đang lái một chiếc xe chở đầy chất nổ hay không.

Cuộc tấn công của Hoa Kỳ diễn ra trong bối cảnh vẫn còn nhiều công dân Afghanistan đang chờ tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai, Kabul, để được di tản khỏi đất nước này trước khi những người lính Hoa Kỳ cuối cùng rời đi.

Theo một quan chức Hoa Kỳ, ít nhất 4.000 người lính vẫn còn đang có mặt tại Afghanistan.

Hoa Kỳ cho nổ tung căn cứ Đại bàng siêu bảo mật của CIA tại Kabul Hoa Kỳ cho nổ tung căn cứ Đại bàng siêu bảo mật của CIA tại Kabul
Âm mưu được sắp đặt trong vụ đánh bom tại sân bay Kabul đã dần lộ diện Âm mưu được sắp đặt trong vụ đánh bom tại sân bay Kabul đã dần lộ diện
In bài viết

Truyền hình