Hàn Quốc đã phải thay thế toàn bộ 300 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu khu trục của hải quân nước này sau khi 68 thủy thủ mắc Covid-19.
Máy bay mất tích tại Siberia đã được tìm thấy, toàn bộ phi hành đoàn đều sống sót Máy bay mất tích tại Siberia đã được tìm thấy, toàn bộ phi hành đoàn đều sống sót
Mỹ nói gì sau tin đồn điều tàu khu trục hướng tới bán đảo Crimea? Mỹ nói gì sau tin đồn điều tàu khu trục hướng tới bán đảo Crimea?

Ngày 18/7, giới chức Hàn Quốc thông báo đang điều 2 máy bay vận tải chở quân thay thế toàn bộ 300 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu khu trục của hải quân nước này tham gia chống cướp biển ngoài khơi Đông Phi sau khi phát hiện 68 thủy thủ mắc Covid-19.

Hàn Quốc thay thế toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu khu trục vì COVID-19
Tàu khu trục hải quân Hàn Quốc Munmu The Great. Nguồn: AP

Các quan chức Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc giấu tên cho biết, hai máy bay vận tải đa chức năng KC-330 Cygnus sẽ hồi hương toàn bộ 300 thủy thủ hiện có mặt trên tàu khu trục Munmu Đại đế, sau khi 68 người đã có kết quả dương tính với Covid-19, hơn 200 người còn lại đang chờ kết quả.

Được biết, 15 thủy thủ đã phải nhập viện tại một quốc gia châu Phi không được nêu cụ thể, trong khi số còn lại vẫn ở trên tàu. Không có ai trong số này từng được tiêm vaccine Covid-19 khi tàu khởi hành rời Hàn Quốc hồi đầu tháng 2 năm nay - trước thời điểm chiến dịch tiêm chủng của Seoul được triển khai.

Nguyên nhân lây nhiễm chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên, giới chức quân đội Hàn Quốc nghi ngờ virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan khi con tàu khu trục này ghé vào một cảng trong khu vực Đông Phi để tiếp tế hồi cuối tháng 6.

Thủy thủ đoàn thay thế gồm 150 người sẽ điều khiển con tàu khu trục đang thả neo ngoài khơi Đông Phi trở về Hàn Quốc trong hành trình dự kiến kéo dài một tháng.

Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen
Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
In bài viết

Truyền hình