Sự ra đi của Sulli khi mới 25 tuổi gây chấn động làng giải trí xứ Hàn. Hiện tại, chính phủ nước này đang xem xét ban hành "Đạo luật Sulli" nhằm chống lại hành vi phỉ báng, bôi nhọ và bạo lực tinh thần thông qua các bình luận trên mạng.
Rapper Choiza đăng status xin lỗi Sulli Thay đổi thời gian tổ chức lễ tang Sulli, người hâm mộ có thể đến viếng Sulli sẽ được khám nghiệm tử thi

Ngày 14/10, Sulli - cựu thành viên nhóm nhạc f(x) được cảnh sát phát hiện đã qua đời tại nhà riêng, khi mới 25 tuổi. Quản lý của Sulli xác nhận cô mắc bệnh trầm cảm nghiêm trọng trong thời gian dài. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng đã lựa chọn cách cực đoan nhất - là tự tử, để giải thoát cho chính mình.

Sự ra đi của nữ thần tượng nổi tiếng một lần nữa làm dấy lên lo ngại về chứng trầm cảm ở showbiz Hàn, nơi mà nghệ sĩ thường xuyên là đối tượng bị dư luận công kích, phải chịu đựng những bình luận ác ý của cộng đồng mạng.

han quoc xem xet ban hanh dao luat sulli nham bao ve nguoi noi tieng khoi bao luc ngon tu
Sulli bị ảnh hưởng tâm lý do đọc các bình luận ác ý từ cộng đồng mạng.

Sau cái chết của Sulli, công chúng xứ Hàn đã kiến nghị chính phủ nước này thành lập "Đạo luật Sulli" nhằm chống lại hành vi phỉ báng, bôi nhọ và bạo lực tinh thần thông qua các bình luận trên mạng. "Đạo luật Sulli" dự kiến được đưa ra xem xét vào đầu tháng 12 - thời điểm tròn 49 ngày mất của thần tượng 25 tuổi.

Hôm nay 17/10, sẽ diễn ra lễ đưa tang Sulli. Tuy nhiên tang lễ nữ ca sĩ đột ngột thay đổi thời gian, diễn ra trong bí mật.

han quoc xem xet ban hanh dao luat sulli nham bao ve nguoi noi tieng khoi bao luc ngon tu
Tang lễ của Sulli được tổ chức kín đáo.

Theo như báo chí Hàn Quốc thông báo ban đầu, lễ đưa tang Sulli sẽ được tiến hành vào 6h20 (giờ Hàn) ngày 17/10. Tuy nhiên, vào thời điểm sáng nay, nhà tang lễ của bệnh viện rất vắng, phòng viếng Sulli cũng đóng cửa, không có sự xuất hiện của gia đình, bạn bè hay người hâm mộ. Hình ảnh của Sulli trên bảng thông báo điện tử cũng đã được gỡ bỏ. Một số trang báo xứ kim chi đã đưa ra phỏng đoán lễ tang đã được tổ chức khác với lịch ban đầu.

Sau đó, tờ KookjeShinmun (Thời báo Quốc tế) và một số đơn vị báo chí khác như NBN, Segye Ilbo, Naver News... đồng loạt đưa tin lễ tang của nữ ca sĩ quá cố đã hoàn tất trong riêng tư. Như vậy, gia đình Sulli đã thay đổi kế hoạch đưa tang, chuyển giờ làm lễ lên sớm hơn dự kiến.

Theo nguyện vọng của gia đình, tang lễ của Sulli được tổ chức kín đáo, các đơn vị truyền thông không được phép xuất hiện. Vì vậy, không có bất cứ hình ảnh nào về tang lễ Sulli được đăng tải. Gia đình cũng tiến hành di chuyển thi hài nữ ca sĩ tới nghĩa trang tại thành phố Miryang trong bí mật.

Được biết, các đồng nghiệp tại SM Entertainment, bao gồm các thành viên cùng nhóm f(x) như Victoria, Amber, Luna đều hội tụ đông đủ để tiễn đưa Sulli về nơi an nghỉ cuối cùng.

In bài viết

Truyền hình