Đơn vị cảnh sát tỉnh Gyeonggi đã tiến hành xử phạt 2 viên cảnh sát để lộ báo cáo về việc nữ diễn viên Sulli tự tử, hình thức xử phạt là cách chức.
Hàn Quốc sẽ ra 'Đạo luật Sulli' bảo vệ người nổi tiếng khỏi bạo lực ngôn từ? Thay đổi thời gian tổ chức lễ tang Sulli, người hâm mộ có thể đến viếng Sulli sẽ được khám nghiệm tử thi
cach chuc 2 canh sat lien quan den vu sulli tu tu
Nữ diễn viên, ca sỹ nổi tiếng Châu Á đã tự vẫn tại nhà riêng ở tuổi 25 (Ảnh: Yonhap)

Theo tờ Mydaily xuất bản ngày 18/10 đưa tin, cảnh sát quận Gyeonggi (Hàn Quốc) đã đưa ra quyết định xử phạt đối với những cá nhân có liên quan trong vụ việc rò rỉ thông tin Sulli tự sát. Theo đó, hai nhân viên cảnh sát làm lộ thông tin Sulli tự sát đã bị tước quân hàm, cách chức.

Ngày 17/10, cảnh sát quận Gyeonggi cũng đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi vì đã để lộ báo cáo Sulli tử vong trước khi có kết luận chính thức.

Ông Kim Yo Ahn - đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi phát biểu: "Việc để lộ văn kiện điều tra là nỗi hổ thẹn vô cùng lớn. Sẽ có hình phạt thích đáng dành cho người lan truyền thông tin mật khi chưa có sự cho phép của cấp trên".

cach chuc 2 canh sat lien quan den vu sulli tu tu
Ngôi nhà của Sulli, hiện trường nơi nữ diễn viên tự sát (Ảnh: News)

Văn bản bị lộ trên mạng do một cảnh sát chụp lại và đăng tải vào nhóm chat chung, sau đóm một người khác tung văn bản này lên mạng, Theo văn bản này tiết lộ nữ ca sĩ qua đời do treo cổ lên đèn chùm cũng như các chi tiết cụ thể về vụ án.

Nữ diễn viên, ca sỹ Sulli là thần tượng nổi danh bậc nhất xứ Hàn, tầm ảnh hưởng và sự nổi tiếng của cô còn được khắp Châu Á, cô là người mẫu, đại sứ thương hiệu của rất nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng thế giới. Sự việc Sulli tự vẫn do trầm cảm ở tuổi 25 là một tin sốc và mất mát quá lớn với người hâm mộ.

In bài viết

Truyền hình