Một thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Korean Air, Hàn Quốc, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
mot thanh vien phi hanh doan korean air nhiem covid 19 Trung Quốc sản xuất khẩu trang KN95 có thể lọc Covid-19 và tái sử dụng 10 lần
mot thanh vien phi hanh doan korean air nhiem covid 19 Phòng dịch Covid-19: Việt Nam khuyến cáo công dân hạn chế đi lại, không rời Hàn Quốc

Theo Reuters, hãng hàng không Korean Air hôm 25/2 cho biết một thành viên phi hành đoàn của hãng có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19). Ca bệnh này khiến hãng phải đóng cửa văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon.

Chi tiết về lịch trình di chuyển và các chuyến bay của thành viên phi hành đoàn này hiện chưa được công bố.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Hàn Quốc diễn biến phức tạp, số ca nhiễm liên tục tăng nhanh. Tính đến sáng 25/2, đã có 893 trường hợp nhiễm bệnh và 9 ca tử vong vì chủng virus này.

mot thanh vien phi hanh doan korean air nhiem covid 19
Sân bay ở Daegu. (Ảnh: EPA-EFE)

Hàn Quốc đứng trước nguy cơ trở thành "Vũ Hán thứ 2" khi là ổ dịch Covid-2 lớn nhất ngoài Trung Quốc. Gần như toàn bộ các tỉnh thuộc nước này đều phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Theo số liệu mới nhất được Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc công bố, thủ đô Seoul có hai ca nhiễm mới.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, Chính phủ nước này đã nâng mức cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất. Hai thành phố tâm dịch là Daegu và Cheongdo được coi là "khu vực chăm sóc đặc biệt".

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. 36 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Tính đến 25/2, số ca nhiễm mới trên toàn cầu tăng lên 80.088, trong đó 2.699 người tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận 16 ca nhiễm bệnh nhưng đều được chữa khỏi.

mot thanh vien phi hanh doan korean air nhiem covid 19 Thực hư chuyện đoàn khách đến từ Daegu, Hàn Quốc "đi loanh quanh Đà Nẵng"

Liên quan tới thông tin đoàn khách quốc tế đến từ Sân bay Daegu (Hàn Quốc) trưa 24/2 rời bệnh viện đi loanh quanh thành phố ...

mot thanh vien phi hanh doan korean air nhiem covid 19 Hàn Quốc: Toàn bộ tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa được xét nghiệm Covid-19

60% số ca nhiễm tại Hàn Quốc hiện có liên quan tới các nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. Hàn Quốc cho ...

mot thanh vien phi hanh doan korean air nhiem covid 19 Dịch Covid-19 lan mạnh ở Italy, 7 người chết, 229 ca nhiễm

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Italy. Tính đến hết ngày 24/2, nước này ghi nhận 7 ca tử vong, 229 trường hợp nhiễm bệnh.

Truyền hình