Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm Covid-19
![]() |
| Phun khử trùng tại một bệnh viện ở Seoul. (Ảnh: Yonhap). |
Một phụ nữ đã xét nghiệm cho kết quả dương tính hai lần ngay sau khi được công bố âm tính trước đó, KCDC cho biết.
Bệnh nhân 73 tuổi này được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới vào đầu tháng và đã được xuất viện vào ngày 22/2 sau khi hồi phục hoàn toàn.
Tuy nhiên, người này lại tái xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 vào ngày 26/2 và được xác định dương tính với virus chết người này vào ngày 27/2.
“Thường thì cơ thể sẽ có khả năng miễn dịch với loại virus này sau lần bị nhiễm lần đầu tiên. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể có hệ thống miễn dịch yếu do tuổi tác", một quan chức của KCDC cho biết.
Quan chức này nói thêm cũng có khả năng virus không bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bệnh nhân ngay từ đầu. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận trường hợp tái nhiễm Covid-19 sau khi được xét nghiệm âm tính.
Người phụ nữ đã không đi du lịch nước ngoài, mặc dù con trai và con dâu của cô gần đây đã đến tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và cả hai đã nhiễm virus.
Cơ quan y tế địa phương cho biết, người phụ nữ này cho biết cô đã ở trong nhà sau khi được xuất viện. KCDC cho biết họ đang tiến hành quan sát chặt chẽ về trường hợp này và nói thêm có 10 trường hợp tương tự được báo cáo ở Trung Quốc - tâm chấn toàn cầu của dịch Covid-19.
Hàn Quốc đã báo cáo thêm 376 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 1/3, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên 3.526, trong đó có 17 trường hợp tử vong.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với ... |
Số lượng các quốc gia, vùng lãnh thổ siết chặt việc nhập cảnh đối với Hàn Quốc ngày càng tăng lên trước lo ngại dịch ... |
Một công dân Ecuador sinh sống tại Tây Ban Nha được xác định dương tính với Covid-19 sau khi không có bất kỳ triệu chứng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






