Do sự lây lan của biến thể phụ BA.5, số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc trong 1 ngày đã tăng mức cao kỷ lục trong 2 tháng qua.
Chính phủ Hàn Quốc ghi nhận mức lạm phát cao nhất trong 24 năm Chính phủ Hàn Quốc ghi nhận mức lạm phát cao nhất trong 24 năm
Ghi nhận thêm 6 kỷ lục mới của các cá nhân, đơn vị Ghi nhận thêm 6 kỷ lục mới của các cá nhân, đơn vị
Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục
Người dân đến xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Daegu - Hàn Quốc (Ảnh: AP).

Theo thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố cùng ngày cho thấy nước này có thêm 37.360 ca mắc COVID-19, đưa tổng số ca mắc tại nước này lên 18.561.861 ca. Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới trong 1 ngày tại Hàn Quốc vượt ngưỡng 30.000 ca kể từ ngày 11/5 vừa qua và cũng là ngày ghi nhận số ca mắc mới tăng gấp 2 lần so với 1 tuần trước đó. Số ca tử vong do COVID-19 ở Hàn Quốc kể từ đầu dịch hiện là 24.668 người, tỷ lệ tử vong 0,13%.

Trong khi đó, Văn phòng giáo dục thành phố Seoul cho biết số ca mắc mới COVID-19 ở học sinh cũng đã tăng hơn gấp 2 lần trong tuần qua khi có tới 2.587 học sinh ở các trường mẫu giáo và tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Con số này đánh dấu mức tăng 161,8%, tương đương 1.599 ca so với 988 ca của tuần trước. Số ca mắc COVID-19 là giáo viên và nhân viên trường học ở Seoul cũng tăng 190 ca lên tổng số 342 ca.

Theo số liệu báo cáo “Sức khỏe và bệnh tật theo tuần” của KDCA, số ca mắc COVID-19 phát hiện khi kiểm dịch tại sân bay quốc tế Incheon trong năm 2021 là 1.287 ca, trong đó có 860 người (66,8%) cho biết có triệu chứng trong “phiếu khảo sát tình trạng sức khỏe khi nhập cảnh”, 261 người (20,3%) trả lời “không có triệu chứng” song được xác nhận là có dấu hiệu sốt tại trạm kiểm dịch và 166 người (12,9%) là ca mắc không triệu chứng.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc khẳng định đã thắt chặt việc giám sát sự lây lan của các biến thể phụ BA.4 và BA.5 ở nước ngoài. Theo người phát ngôn của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Son Young-rae: “Tỷ lệ các ca nhiễm biến thể phụ BA.5 đang tăng lên nhanh chóng ở nhiều quốc gia song không kéo theo sự gia tăng các trường hợp nguy kịch hoặc tử vong” mà chỉ tương đương hoặc thấp hơn so với biến thể Omicron trước đó.

Dự kiến, trong ngày 13/7, Chính phủ Hàn Quốc sẽ có thông báo liên quan đến việc sửa đổi các biện pháp phòng dịch hiện nay, trong đó có các quy định về giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 11/7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Han Duck-soo đã tiến hành cuộc họp hằng tuần và thảo luận các biện pháp nhằm đối phó với số ca mắc mới COVID-19 gia tăng trong bối cảnh có dấu hiệu bùng phát một đợt dịch mới.

Văn phòng Thủ tướng Hàn quốc cho biết Thủ tướng Han Duck-soo đã báo cáo với Tổng thống Yoon Suk-yeol về tình hình dịch COVID-19 hiện nay và các kế hoạch tăng thêm giường bệnh và mở rộng tiêm mũi vaccine tăng cường để phòng chống sự tái bùng phát của dịch.

Thủ tướng Han Duck-soo nêu rõ lo ngại đang gia tăng về khả năng bùng phát một đợt dịch mới trong mùa Hè. Ông cho biết Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch tăng thêm giường bệnh, mở rộng tiêm vaccine và điều trị và kiểm tra các cơ sở dễ bị tổn thương. Chính phủ cũng sẽ nỗ lực cao nhất để ổn định giá cả hàng hóa và giải quyết vấn đề sinh kế của người dân. Ngoài ra, Chính phủ có kế hoạch tiến hành kiểm tra các thủ đoạn gian lận như gian lận trong quy trình phân phối các mặt hàng thiết yếu hằng ngày.

Nhiều tỉnh, thành phía Nam liên tục ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao Nhiều tỉnh, thành phía Nam liên tục ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao
Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong
In bài viết

Truyền hình