Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động thu hút du khách. Nếu du khách gặp khó khăn tại Hàn Quốc có thể gọi điện đến tổng đài trợ giúp 1330, tổng đài có dịch vụ trợ giúp bằng nhiều thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt.
Hàn Quốc xúc tiến sản phẩm du lịch quá cảnh cho Việt Nam Hàn Quốc xúc tiến sản phẩm du lịch quá cảnh cho Việt Nam
Bình chọn cho Du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch WTA 2022 Bình chọn cho Du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch WTA 2022
Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp khách du lịch bằng tiếng Việt

Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt

Hotline 1330 là tổng đài hướng dẫn du lịch chính thức của Hàn Quốc, cung cấp đa dạng các thông tin liên quan đến du lịch Hàn Quốc với du khách nước ngoài. Đây là 1 dịch vụ cực kỳ tiện ích bạn nên biết để giúp chuyến đi du lịch của mình thêm suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Các biển quảng cáo cho tổng đài 1330 sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi từ sân bay, đến ga tàu tốc hành để du khách có thể thuận tiện tìm thấy nguồn trợ giúp.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, nước này vẫn đang nỗ lực giảm bớt những rào cản và tạo ra một môi trường du lịch an toàn cho du khách. KTO cũng đã chuẩn bị một trang web tổng hợp mọi thông tin cần thiết cho chuyến du lịch Hàn Quốc. Tại đây du khách có thể tham gia minigame bình chọn địa điểm du lịch Hàn Quốc với hàng trăm giải thưởng ấn tượng như vé máy bay khứ hồi, điện thoại, máy ảnh...

Từ ngày 8/6, Hàn Quốc không còn quy định số mũi tiêm vắc xin cần thiết đối với du khách nhập cảnh. Tuy nhiên, du khách vẫn phải duy trì việc xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh bằng phương pháp PCR (trong vòng 48 tiếng) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên RAT (trong vòng 24 tiếng).

Sau khi nhập cảnh, du khách bắt buộc phải xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày đầu tiên, và có thể tự xét nghiệm nhanh RAT tại nơi lưu trú vào ngày thứ 6 hoặc thứ 7.

Hiện nay quốc gia này đang triển khai chương trình chào đón du khách quay lại Hàn Quốc gắn liền với khẩu hiệu “Travel to Korea Begins Again”.

Du khách đến Hàn Quốc sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: giảm giá vé máy bay 5-10% đối với 2 hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines. Hay Trung tâm chào đón (Welcome center) tại sân bay Incheon vừa được vận hành, là nơi du khách nhận được những set quà chào mừng xinh xắn, tham gia các trò chơi nhận quà, một số đoàn khách sẽ được tham gia chương trình trình diễn chào mừng sôi động.

Du khách đoàn còn có thể nhận coupon book từ hơn 130 đơn vị với hàng trăm ưu đãi giảm giá cho các dịch vụ trải nghiệm, mua sắm, ẩm thực…

Hồi đầu tháng 6, Hàn Quốc cũng đã chính thức mở lại visa ngắn hạn C3 và chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần cho du khách các nước, trong đó có Việt Nam.

Hàn Quốc vừa cho ra mắt hệ thống Q-code, du khách nhập cảnh cần khai báo các thông tin online trước khi khởi hành và trình mã QR-code cho nhân viên tại sân bay khi đến để nhập cảnh Hàn Quốc.

Du lịch Việt Nam hồi sinh cùng du khách nước ngoài Du lịch Việt Nam hồi sinh cùng du khách nước ngoài
Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)
In bài viết

Truyền hình