Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:48 | 02/06/2022 GMT+7

Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)

aa
Cân nhắc thời gian đặt vé máy bay,tiêm 2 mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng hoặc tiêm 3 mũi, chuẩn bị giấy xác nhận bản tiếng Anh hoặc Hàn kết quả âm tính PCR (thời gian hiệu lực 48 giờ) hoặc test nhanh (24 giờ)... là một số nội dung khách Việt cần lưu ý khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).
Hàn Quốc cấp lại visa du lịch ngắn hạn, kích cầu hút khách Việt Nam Hàn Quốc cấp lại visa du lịch ngắn hạn, kích cầu hút khách Việt Nam
Khôi phục nhiều đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản, Hàn Quốc Khôi phục nhiều đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản, Hàn Quốc
Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)
Vẻ đẹp của đảo Jeju, Gangwon - Hàn Quốc

Sau hai năm Hàn Quốc ngừng hoạt động cấp visa cho du khách Việt Nam vì dịch Covid-19, Lãnh sự Bae Changjun của bộ phận visa thuộc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc TP.HCM xác nhận Tổng lãnh sự quán bắt đầu quay lại xử lý visa du lịch, visa ngắn hạn nhiều lần, visa điện tử từ ngày 1/6.

Thời gian tiếp nhận visa du lịch

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc TP.HCM cho biết, thời gian trung bình xử lý visa khách đoàn là 10 ngày làm việc, không tính ngày nộp đơn, và 15 ngày làm việc cho người đi tự túc. Bộ phận thị thực của Tổng lãnh sự quán sẽ cố gắng xử lý visa trong khoảng thời gian hạn định.

Vẫn còn quá sớm để biết được nhu cầu nhập cảnh bằng visa du lịch, nhưng Lãnh sự Bae cho biết năm 2019 Tổng lãnh sự quán đã xử lý khoảng 200.000 visa. Ông cũng khuyến cáo đương đơn nên cân nhắc thời gian đặt vé máy bay cho phù hợp thời gian xử lý visa, để tránh tình trạng trễ chuyến bay.

Lãnh sự Bae cũng thông tin từ ngày 1/6, khách du lịch theo đoàn (tối thiểu 5 người) đến từ Việt Nam và nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang thuộc tỉnh Gangwon ở bờ đông nước này được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày tại Hàn Quốc.

Các du khách có thể được tự do tham quan và hoạt động trong phạm vi vùng thủ đô Seoul (Seoul, Gyeonggi, Incheon) và tỉnh Gangwon, nơi có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như núi Thái Bạch, Tuyết Nhạc sơn, động đá vôi Hwanseongul lớn nhất Hàn Quốc.

Chương trình trên chỉ dành cho khách đoàn và Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ công khai danh sách các công ty du lịch được phép cung cấp dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, du khách Việt đã có thể quay lại địa điểm du lịch ưa thích là đảo Jeju. Người Việt Nam được miễn visa và lưu trú tối đa 30 ngày tại đây và được yêu cầu không rời khỏi đảo. Trong trường hợp họ muốn thăm những nơi khác ngoài phạm vi đảo Jeju, Lãnh sự Bae đề nghị du khách nên đăng ký tại cục quản lý nhập cảnh trên hòn đảo.

Miễn cách ly và thủ tục trước khi nhập cảnh

Lãnh sự Kim Wontae, chịu trách nhiệm về vấn đề cách ly và phòng dịch của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, cho hay khách Việt đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, mũi gần nhất được hoàn thành trước 2 tuần và trong vòng 180 ngày tính từ khi nhập cảnh sẽ được phép miễn cách ly. Trẻ dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin nhưng đi cùng người lớn đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng được miễn cách ly.

Hàn Quốc chấp nhận các vắc xin phòng Covid-19 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, bao gồm AstraZeneca/Oxford , Johnson & Johnson (Jassen), Moderna, Pfizer/BioNTech, Sinopharm, Sinovac, Covaxin, Covovax, Nuvaxovid, CanSino.

Chỉ những người tiêm 2 mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng, hoặc tiêm 3 mũi mới được coi là hợp lệ để nhập cảnh.

Trong trường hợp đã tiêm 2 mũi và khỏi bệnh Covid-19, du khách cần thông qua công ty dịch thuật để chuyển ngữ giấy chứng nhận khỏi bệnh và tải lên hệ thống Q-code về thông tin dịch tễ trước khi đến Hàn Quốc.

Trước khi nhập cảnh, du khách cần chuẩn bị giấy xác nhận bản tiếng Anh hoặc Hàn kết quả âm tính PCR (thời gian hiệu lực 48 giờ) hoặc test nhanh (24 giờ). Nếu đi cùng người lớn có giấy xét nghiệm, trẻ em dưới 6 tuổi không cần phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Tất cả giấy xét nghiệm đều cần phải in bản xác nhận.

Đồng thời, khách quốc tế phải điền thông tin đầy đủ trên Q-code, và sau khi hoàn thành sẽ nhận được mã QR cần xuất trình vào thời điểm nhập cảnh.

Sân bay quốc tế Incheon có trung tâm xét nghiệm, theo đó giá trong tuần là 124.000 won/người, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng, giá cuối tuần 130.000 won/người (khoảng 2,42 triệu đồng).

Mắc Covid-19 khi du lịch

Khi đến Hàn Quốc, khách cần thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng ba ngày, theo Lãnh sự Kim. Theo quy định chung tại nước này, bệnh nhân sẽ được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đối với khách quốc tế không thể cách ly tại khách sạn, trường hợp này sẽ nhận được sự hướng dẫn của cơ sở y tế tại khu vực cư trú.

Trong trường hợp được đưa đến khu cách ly tạm thời, Lãnh sự Kim cho biết khách quốc tế cần chi trả chi phí 120.000 won/ngày (khoảng 2,3 triệu đồng).Thời gian cách ly kéo dài 7 ngày kể từ thời điểm phát hiện dương tính. Từ ngày thứ 8, khách quốc tế sẽ được tự động gỡ bỏ cách ly (không cần xét nghiệm PCR).

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang
Đảo du lịch Jeju ngừng sử dụng cốc nhựa dùng một lần Đảo du lịch Jeju ngừng sử dụng cốc nhựa dùng một lần
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Similarweb: Trang web quảng bá du lịch quốc gia vietnam.travel lọt top đầu khu vực

Similarweb: Trang web quảng bá du lịch quốc gia vietnam.travel lọt top đầu khu vực

Theo Similarweb đánh giá, xếp hạng trang web quảng bá du lịch quốc gia vietnam.travel của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã vượt qua website du lịch của Thái Lan, xếp trên nhiều quốc gia khác trong khu vực.
Khách du lịch đến Thái Lan được cấp bảo hiểm y tế miễn phí

Khách du lịch đến Thái Lan được cấp bảo hiểm y tế miễn phí

Thái Lan dành 50 triệu baht hỗ trợ y tế cho khách du lịch từ tháng 1 đến tháng 8/2024 để nâng cao niềm tin của du khách về du lịch an toàn.
Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm 42% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam

Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm 42% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam

Thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho thấy: Trong năm 2023, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường khách lớn nhất trong năm 2023 với gần 3,6 triệu lượt (chiếm 28% tổng lượng khách).

Các tin bài khác

Sân bóng đá 7 người: Kích thước tiêu chuẩn hiện nay

Sân bóng đá 7 người: Kích thước tiêu chuẩn hiện nay

Sân bóng đá 7 người là một biến thể của bóng đá truyền thống, được chơi trên sân với kích thước nhỏ hơn và số lượng cầu thủ ít hơn. Được xem là một môn thể thao phổ biến và hấp dẫn, bóng đá 7 người đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người trẻ và người ham mê thể thao. Tuy nhiên, để có thể tổ chức một trận đấu bóng đá 7 người chất lượng, điều quan trọng là phải có một sân bóng đá 7 người đạt chuẩn về kích thước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người hiện nay.
Diện tích sân bóng đá 5 người thế nào là chuẩn?

Diện tích sân bóng đá 5 người thế nào là chuẩn?

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới và có rất nhiều hình thức chơi khác nhau, trong đó có sân bóng đá 5 người. Đây là một hình thức bóng đá nhỏ hơn và phù hợp với những người muốn tập luyện, thư giãn hoặc chơi giải đấu nhỏ. Nhưng để có thể chơi bóng đá 5 người hiệu quả và công bằng, kích thước sân cần phải được tuân thủ theo các quy định và chuẩn mực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 5 người và các yếu tố quan trọng khác liên quan đến sân này.
Món ngon Ninh Thuận 2024: Những đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Ninh Thuận

Món ngon Ninh Thuận 2024: Những đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Ninh Thuận

Món ngon Ninh Thuận gồm những món nào? Đến Ninh Thuận ăn gì để du khách không bao giờ quên hương vị nơi đây? Cùng tìm hiểu ngay trong bào viết này.
TOP 3 con giáp may mắn hái vàng hái bạc đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

TOP 3 con giáp may mắn hái vàng hái bạc đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Những con giáp may mắn nhất đúng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 xướng tên ai? Những con giáp này gặp vận may gì mà phất lên nhanh như thế? Cùng tham khảo ngay trong bào viết dưới đây

Đọc nhiều

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Hàng trăm lãnh đạo, giảng viên và sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được gợi mở và đóng góp ý tưởng, mong muốn ...
Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Chiều 24/4, sau 6 giờ tích cực triển khai các phương án dập lửa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế được đám ...
Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác

Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác

Ngày 24/4/2024, tại Thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Mông Cổ (MNCCI) đã phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ doanh ...
DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Chiều ngày 23/4, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp ...
Tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ

Tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ

Chuyến tuần tra liên hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc lần này trải dài trên phạm vi 13 điểm, từ Đông Bắc đảo Cồn Cỏ 48 hải lý đến Đông Nam đảo Trần 14 hải lý.
Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Ngày 25/4, tại Xã Cát Hạnh (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận 15.000 cây dừa giống, 300Kg thuốc Patox 4GR do UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ cho Chương trình “Xanh hoá Trường Sa”.
Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines hợp tác thực thi pháp luật trên biển

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines hợp tác thực thi pháp luật trên biển

Ngày 24/4, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị song phương lần thứ nhất giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines. Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Đô đốc Ronnie Gil L Gavan, Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines đồng chủ trì hội nghị.
Xin chờ trong giây lát...
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Phiên bản di động