Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết, trong tiến trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19/5/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế, trong đó có du khách Việt Nam.
Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc
Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại

Cụ thể, kể từ ngày 1/6/2022, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau thời gian bị tạm ngừng từ ngày 14/3/2020. Visa du lịch ngắn hạn C-3 được cấp cho các đối tượng điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm người thân, tham gia hội họp... Trước đó, do dịch Covid-19, từ ngày 14/3/2020 đến nay, loại visa trên chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc.

vùng đất hoa anh đào Jinhae của thành phố Changwon, Hàn Quốc. Ảnh: VisitKorea
Vùng đất hoa anh đào Jinhae của thành phố Changwon, Hàn Quốc. Ảnh: VisitKorea

Với quyết định mới, visa du lịch ngắn hạn C-3 sẽ được cấp tùy theo mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia. Theo đó, khách du lịch đến từ các quốc gia thuộc cấp độ 1 (nhóm quốc gia thông thường) sẽ được cấp visa C-3. Các đối tượng đến từ quốc gia thuộc cấp độ 2 (nhóm quốc gia cần chú ý) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt.

Cùng với sự thay đổi trên, theo KTO Việt Nam, visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) cũng có hiệu lực trở lại. Theo đó, những người có visa đi lại nhiều lần cấp trước ngày 5/4/2020 mà còn thời hạn thì được tiếp tục sử dụng.

KTO Việt Nam cho biết, cùng với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách quốc tế, trong đó có du khách Việt Nam, cơ quan này đồng thời triển khai chiến dịch “Travel to Korea begins again”với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ, khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”, ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết.

Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao động từ Việt Nam Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao động từ Việt Nam
Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang
In bài viết

Truyền hình