Ngày 4/5, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết từ ngày 1/6 tới nước này cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với các du khách quốc tế tại các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang, qua đó nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ trong hơn 2 năm qua do đại dịch COVID-19.
Đảo du lịch Jeju ngừng sử dụng cốc nhựa dùng một lần Đảo du lịch Jeju ngừng sử dụng cốc nhựa dùng một lần
Hàn Quốc xây dựng thành phố nổi ứng phó với biến đổi khí hậu đầu tiên trên thế giới Hàn Quốc xây dựng thành phố nổi ứng phó với biến đổi khí hậu đầu tiên trên thế giới

Theo Bộ trưởng Jeon Hae-cheol, Chính phủ Hàn Quốc hy vọng tăng lượng du khách quốc tế và thúc đẩy thị trường du lịch nước này bằng cách nới lỏng chính sách nhập cảnh.

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang
Hành khách tại phòng chờ sân bay Quốc tế Jeju. Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Ngoài ra, các đoàn du lịch có từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ qua sân sân bay quốc tế Yangyang nằm trên bờ biển miền Tây Hàn Quốc có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực.

Kể từ năm 2002, Hàn Quốc đã triển khai hệ thống miễn thị thực, theo đó, mọi du khách nước ngoài, ngoại trừ những du khách đến từ 24 quốc gia do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định, có thể lưu lại đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc 30 ngày mà không cần thị thực. Tuy nhiên, chương trình này đã bị đình chỉ từ ngày 4/4/2020 sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Các chuyến bay quốc tế cũng phải ngừng hoạt động tại sân bay quốc tế Jeju từ tháng 4/2020.

Trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 hiện đang có dấu hiệu giảm, Hàn Quốc đã nới lỏng một loạt các hạn chế biên giới, theo đó miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Chính phủ Hàn Quốc đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường như trước đại dịch.

Du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau 2 năm “đóng băng” Du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau 2 năm “đóng băng”
Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju
In bài viết

Truyền hình