Nhờ các bức ảnh selfie và video đăng trên mạng xã hội, FBI đã nhanh chóng xác định được 275 nghi phạm, trong đó hơn 98 người đã bị bắt.
FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho một số đối tượng trong vụ bạo loạn trên Đồi Capitol FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho một số đối tượng trong vụ bạo loạn trên Đồi Capitol
Chủ tịch Hạ viện dọa truy tố các nhà lập pháp Chủ tịch Hạ viện dọa truy tố các nhà lập pháp "hỗ trợ và tiếp tay" cho vụ bạo loạn đồi Capitol

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra và bắt giữ các nghi phạm gây ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Hơn 140.000 bức ảnh tự chụp bản thân (ảnh selfie) mà những người biểu tình quá kích chụp khi đột nhập bên trong tòa nhà Quốc hội Mỹ đã góp phần giúp FBI lần ra tung tích của họ, Bloomberg cho biết.

FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie
FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie. Ảnh: AP

Được biết, nhờ các bức ảnh selfie và video đăng trên mạng xã hội, FBI đã nhanh chóng xác định được 275 nghi phạm, trong đó hơn 98 người đã bị bắt.

“Chúng tôi đang lùng sục từng người để tìm các đầu mối điều tra”, Steven D'Antuono, trợ lý giám đốc phụ trách văn phòng hiện trường ở Washington của FBI, nói.

FBI đã từ chối cung cấp chi tiết về cách thức họ điều tra, nhưng một người trong sở cảnh sát cho biết họ đang giúp FBI liên kết tên và khuôn mặt với phần mềm nhận dạng từ các bức ảnh selfie và video trên mạng xã hội.

Liên quan vấn đề này, một số luật sư cảnh báo nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, khi FBI cùng các cơ quan thực thi pháp luật khác đang sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định các nghi phạm.

Chiến thuật bài bản không ngờ của nhóm Chiến thuật bài bản không ngờ của nhóm "mở đường" xông vào Điện Capitol, cảnh sát kỳ cựu cũng tham gia
Choáng cảnh Vệ binh Quốc gia nằm la liệt tại Điện Capitol Choáng cảnh Vệ binh Quốc gia nằm la liệt tại Điện Capitol
In bài viết

Truyền hình