Theo đại diện hải quân Iran, 11 thành viên thủy thủ đoàn của tàu đã bị bắt giữ để thẩm vấn nhưng không cung cấp quốc tịch của tàu.
Sứ quán Hoa Kỳ ở Yemen bị tấn công, nhân viên bị bắt làm con tin, tài liệu bị thu giữ Sứ quán Hoa Kỳ ở Yemen bị tấn công, nhân viên bị bắt làm con tin, tài liệu bị thu giữ
Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden
Hải quân Iran bắt giữ tàu nước ngoài, không công bố quốc tịch 11 thủy thủ
Hải quân Iran trong một cuộc diễn tập. Nguồn minh họa/Wikimedia

Truyền thông Iran ngày 20/11 đưa tin, hải quân nước này đã bắt giữ một tàu nước ngoài ở các vùng nước Vùng Vịnh vì buôn lậu dầu diesel.

Đại tá Hajian - chỉ huy một đơn vị hải quân ở thành phố miền Nam Parsian, nêu rõ: "Một tàu nước ngoài, chở dầu diesel buôn lậu đã bị bắt giữ. Sau khi khám xét, phát hiện ra hơn 150.000 lít dầu diesel buôn lậu".

Cũng theo ông Hajian, 11 thành viên thủy thủ đoàn của tàu nói trên đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Tuy nhiên, Đại tá này không cung cấp quốc tịch của tàu hay chi tiết thời gian tàu bị thu giữ.

Được biết, công bố trên được đưa ra giữa lúc nhiều vụ bắt giữ tàu thương mại xảy ra trong thời gian qua ở các tuyến đường biển vùng Vịnh, nơi lưu thông lượng lớn dầu mỏ của thế giới. Phía Iran khẳng định họ luôn theo dõi sát sao khu vực để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố và cướp biển.

Đại tá Hajian tuyên bố rằng để bảo vệ nền kinh tế Iran, lực lượng của ông sẽ “xử lý quyết liệt” với buôn lậu nhiên liệu trên biển.

Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành "sát thủ săn mồi"
Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài
In bài viết

Truyền hình