Nhóm cướp biển đi trên 5 xuồng cao tốc đã tấn công vào con tàu chở dầu của Tehran vào sáng 16/10 và đã buộc phải rút lui sau đó.
Hải quân nhóm 'Bộ tứ' tập trận chung trên Vịnh Bengal Hải quân nhóm 'Bộ tứ' tập trận chung trên Vịnh Bengal
Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành "sát thủ săn mồi"
Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden
Sau vụ đấu súng với tàu chiến thuộc hạm đội 78, toán cướp đã buộc phải rút lui. Nguồn: lbcgroup.tv

Truyền thông Iran vừa đưa tin cho hay, một tàu hải quân của Iran ngày 16/10 đã vô hiệu hóa thành công một vụ tấn công cướp biển nhằm vào một tàu chở dầu của nước này trên Vịnh Aden sau một vụ đọ súng kịch liệt.

PressTV của Iran cho biết, nhóm cướp biển đi trên 5 xuồng cao tốc đã tấn công vào con tàu chở dầu của Tehran vào sáng 16/10. Tuy nhiên, sau vụ đấu súng với tàu chiến thuộc hạm đội 78, toán cướp đã buộc phải rút lui.

"Hạm đội số 78 của Cộng hòa Hồi giáo Iran, bao gồm khu trục hạm Alborz đã bị 5 xuồng cướp biển tấn công vào sáng 16/10 trong khi đang hộ tống 2 tàu chở dầu của Iran" - Press TV dẫn lời Thiếu tướng Hải quân Shahram Irani nêu rõ

Thiếu tướng Irani cũng mô tả vụ việc là "khủng bố hàng hải" và khẳng định nhóm cướp biển đã bị buộc phải trốn chạy sau khi hạm đội số 78 can thiệp.

Va chạm với tàu nước ngoài, tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển Va chạm với tàu nước ngoài, tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển
Hải quân Hoa Kỳ gần như Hải quân Hoa Kỳ gần như "cho không" hai tàu sân bay về hưu
In bài viết

Truyền hình