Theo hãng tin RT và trang Al-Masdar News, cuộc đột kích diễn ra gần một tuần sau khi 3 người Yemen làm việc cho Hoa Kỳ bị bắt cóc tại nhà riêng ở Sana’a.
Hoa Kỳ thu hồi hơn 2 triệu bộ kit xét nghiệm Covid-19 do nguy cơ cho kết quả dương tính giả Hoa Kỳ thu hồi hơn 2 triệu bộ kit xét nghiệm Covid-19 do nguy cơ cho kết quả dương tính giả
Tây Ban Nha nói rõ không mua F-35 Hoa Kỳ Tây Ban Nha nói rõ không mua F-35 Hoa Kỳ
Sứ quán Hoa Kỳ ở Yemen bị tấn công, nhân viên bị bắt làm con tin, tài liệu bị thu giữ
Quân Houthi bên ngoài sứ quán Mỹ ở Yemen. Ảnh: RT

Phiến quân Houthi ngày 5/11 được cho là đã tấn công khu sứ quán Mỹ đã ngừng hoạt động ở thủ đô Yemen và thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị. Lực lượng này cũng bắt 3 nhân viên người địa phương.

Ba nhân viên bị bắt giữ là Jameel Ismail - viên chức kinh tế của đại sứ quán, Hisham Al-Wazir - nhân viên Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Abdul Mueen Azan - điều phối viên của Tổ chức Sáng kiến Đối tác Trung Đông-Mỹ (MEPI).

Theo hãng tin RT và trang Al-Masdar News, 22 người Yemen khác, hầu hết là nhân viên an ninh cho khu phức hợp đại sứ quán Hoa Kỳ cũng bị bắt trong vài tuần gần đây.

Liên quan vấn đề này, Hoa Kỳ và Ảrập Xêút cho rằng lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn. Nhóm quân này đã lật đổ Tổng thống được Ảrập Xêút hậu thuẫn vào năm 2014 và đã chiến đấu chống lại cuộc xâm chiếm do Ảrập Xêút dẫn đầu ở Yemen kể từ năm 2015.

Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam
Nhà luyện kim Hoa Kỳ giả mạo kết quả đánh giá tàu ngầm suốt cả thập kỷ Nhà luyện kim Hoa Kỳ giả mạo kết quả đánh giá tàu ngầm suốt cả thập kỷ
In bài viết

Truyền hình