Chợ dự án châu Á (Asian Project Market) thuộc Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) vừa công bố 26 tác phẩm sẽ tham gia chợ phim năm nay. Trong 429 tác phẩm dự thi, tăng gần 20% so với năm ngoái, hai bộ phim Việt là “Memento mori: Nước” của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và "If wood could cry, it would cry blood" của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan đã được góp mặt trong danh sách chính thức.
Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước
Nhờ sự vận động của Liên đoàn Y tế Pháp-Việt, nhiều bệnh viện của Việt Nam đã được hỗ trợ máy móc và thiết bị y tế; nhiều bác sỹ Việt Nam được đào tạo chuyên môn ở cả Pháp và Việt Nam.
Phim Thái - món ăn tinh thần thú vị của khán giả Việt Phim Thái - món ăn tinh thần thú vị của khán giả Việt
Với sự duyên dáng và dí dỏm vốn có của người Thái, kịch bản và bối cảnh có đầu tư, cùng dàn diễn viên đẹp, những bộ phim Thái luôn tạo được thiện cảm và sự chú ý của khán giả Việt.

Chợ dự án châu Á 2021 đánh dấu sự trở lại của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất lành nghề như Harumoto Yujiro, người đã giành được Giải thưởng Dòng chảy Mới tại BIFF lần thứ 25 cho tác phẩm "A Balance" (2020); Yerlan Nurmukhambetov, đạo diễn của bộ phim mở màn BIFF lần thứ 24 góp mặt tại APM với tác phẩm "Event Agency", sự trở lại của bộ đôi Ray Yeung và Michael J. Werner, người đã hợp tác trong "Twilight's Kiss" (Suk Suk) (2019), một dự án phim APM được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Berlin...

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021

"Memento Mori: Nước" là phim thứ hai nằm trong bộ 3 phim "Memento Mori the Movie" do Marcus Mạnh Cường Vũ viết kịch bản và đạo diễn.

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021
Loạt phim lấy cảm hứng từ chuyện có thật trong cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang.

Bộ phim là câu chuyện kể về Hà, người mẹ trẻ đồng hành cùng con trai Nam mang bệnh ung thư xương trong những ngày tháng cuối cùng ở bệnh viện và hành trình của cô đối diện với mất mát. Trong nỗi đau cùng cực là những khoảnh khắc của hạnh phúc, biến cố xảy đến đồng thời cũng mở ra cho Hà những cánh cửa của tình người, sự cảm thông, chia sẻ và giác ngộ.

Hiện nay, Dự án “Memeto Mori: Nước” đang trong giai đoạn tiền kỳ. Bộ phim dự kiến khởi quay trong năm 2022 và sẽ ra mắt trong năm 2023. Bộ phim đầu tiên thuộc chùm ba phim “Memeto Mori: Đất” vẫn đang mong đợi được cộng đồng hỗ trợ tài chính để có thể hoàn thiện phần hậu kỳ chuẩn quốc tế, sẵn sàng ra mắt tại một số liên hoan phim quan trọng cùng khán giả trong và ngoài nước năm 2022.

Phần hai - “Memento Mori: Nước” kể câu chuyện về Hà, một người mẹ trẻ trong cuộc đồng hành của chị với con trai Nam, một bệnh nhân ung thư xương trong những ngày trước khi qua đời. Bộ phim tiếp tục theo chân chị trong những ngày đối diện với mất mát sau đó, mở ra nhiều câu chuyện xúc động và đầy tính nhân văn.

Cùng với “Memento mori: Nước,” hai phần còn lại - “Memeto Mori: Lửa” và “Memento Mori: Đất” - cũng sẽ tái hiện những hành trình cận tử khác, cùng với đó là hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống. Ba phim sẽ lấy bối cảnh khác nhau, tại thành thị, những miền quê, miền núi, khai thác nhiều mối quan hệ trong gia đình như mẹ con, vợ chồng và anh em.

Bộ phim còn lại, "If wood could cry, It would cry blood" là dự án phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan. Cô từng tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh cho phim "Bí mật của gió" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021
Đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan từng tham gia Liên hoan phim Busan 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh của bộ phim "Bí mật của gió".

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/10, nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2021 tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức trực tuyến cho các giám đốc và nhà sản xuất của các dự án cũng như các nhà sản xuất, nhà đầu tư và nhà phân phối quốc tế không thể tham dự sự kiện giữa COVID-19 có thể theo dõi.

Việc được tham gia dự là một tín hiệu tốt, bởi lâu nay, đây vẫn được coi là bệ phóng tiềm năng nhất cho các phim nghệ thuật, phim độc lập, giúp kết nối các nhà sản xuất, nhà đầu tư và nhà phát hành với các nhà làm phim trong khu vực châu Á.

Trước đó vào năm 2020, phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy từng tham gia chợ phim này và nhận được 10.000 USD tiền thưởng từ hãng CJ của Hàn Quốc, đạo diễn Lê Bình Giang và phim “Who creates human beings” cũng giành được 6.000 euro từ giải ArteKino International.

Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á
Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon.
Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (ACCA): các dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện đáng kể Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (ACCA): các dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện đáng kể
Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (Asia Cloud Computing Association – ACCA) vừa công bố báo cáo năm 2021 về lĩnh vực dịch vụ tài chính, với tiêu đề Better on the Cloud – Financial Services in Asia Pacific (Tạm dịch: Tốt hơn trên đám mây – Dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương).
In bài viết

Truyền hình

Có thể bạn quan tâm