Máy bay quân sự Yak-130 xuất phát từ căn cứ không quân Lida, do Phi đội Huấn luyện Chiến đấu của Căn cứ Hàng không số 116 thực hiện nhưng đã bị rơi sau đó.
Một động tác của phi công Su-30 Nga có thể khiến 3 máy bay Pháp Một động tác của phi công Su-30 Nga có thể khiến 3 máy bay Pháp "quay đầu"?
Công bố thiệt hại căn cứ Mỹ sau khi bị tấn công bằng UAV Công bố thiệt hại căn cứ Mỹ sau khi bị tấn công bằng UAV
Hai phi công Belarus thiệt mạng sau khi máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 rơi
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: Ủy ban điều tra Belarus

“Một máy bay quân sự Yak-130 xuất phát từ căn cứ hàng không Lida đã rơi gần Baranovichi. Thật không may, cả 2 phi công đều thiệt mạng. Không có nạn nhân hoặc thiệt hại nào khác.” – Bộ Quốc phòng nói và cho biết phi hành đoàn của máy bay đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trong chuyến bay huấn luyện của họ.

“Các phi công đã cố gắng điều khiển máy bay tránh xa khu vực đông dân cư, thể hiện sự dũng cảm và anh hùng. Sau khi họ hiểu rằng đường bay của máy bay nằm ngoài các tòa nhà dân cư, các phi công đã nhảy xuống” – Bộ Quốc phòng Belarus thông tin thêm.

Được biết, máy bay chiến đấu Yak-130 do tập đoàn máy bay Irkut của Nga sản xuất. hông quân Belarus đã nhận lô máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 đầu tiên vào năm 2015 theo hợp đồng với tập đoàn máy bay Irkut của Nga. Chiếc đầu tiên được chuyển giao cho Belarus năm 2015 và 4 máy bay huấn luyện chiến đấu khác được chuyển giao vào năm 2019.

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng
Chiến đấu cơ Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng Chiến đấu cơ Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình