Cục Hàng không Liên bang Mỹ xác nhận chiếc trực thăng Eurocopter AS50 đã bị rơi gần Butte lúc 18 giờ 35 chiều ngày 27/3.
Iran công bố kết luận vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 người thiệt mạng, Ukraine Iran công bố kết luận vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 người thiệt mạng, Ukraine "phản ứng"
Xả súng liên hoàn tại Mỹ, nhiều người Châu Á thiệt mạng Xả súng liên hoàn tại Mỹ, nhiều người Châu Á thiệt mạng

Ngày 28/3, các nhà chức trách thông báo một chiếc máy bay trực thăng đã gặp nạn ở bang Alaska khiến 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng
Máy bay trực thăng Eurocopter AS50. Nguồn: opoyi.com

Lực lượng cảnh sát bang Alaska cũng cho biết vào đêm 27/3 đã nhận được thông báo về một chiếc trực thăng quá hạn sử dụng và vị trí có thể có mảnh vỡ rơi. Một đội cứu hộ từ Trung tâm Điều phối Cứu hộ Alaska đã được điều động đến địa điểm chiếc máy bay bị rơi ở khu vực Knik Glacier sau 22h ngày 27/3.

Tại hiện trường, đội cứu hộ đã tìm thấy 5 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Hiện danh tính của những người bị nạn vẫn chưa được thông báo.

Lực lượng Cảnh sát, Vệ binh Quốc và nhóm cứu hộ bang Alaska đang nỗ lực xử lý hiện trường vụ việc. Việc hạn chế chuyến bay tạm thời được áp dụng gần Knik Glacier cho đến 11h ngày 29/3.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia cũng cho biết đã cử một điều tra viên đã tới hiện trường vụ tai nạn.

Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy
Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình