Tại tỉnh Hải Dương, 56 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập vừa được trao học bổng Shinnyo-en do tổ chức từ thiện Shinnyo-en (Nhật Bản) tài trợ. Đây là lần thứ 3 học sinh của Hải Dương được trao học bổng này.
Quảng Bình: học sinh có gia cảnh khó khăn được hỗ trợ học bổng Quảng Bình: học sinh có gia cảnh khó khăn được hỗ trợ học bổng
Phú Thọ: 40 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng HANKUM Phú Thọ: 40 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng HANKUM
Hải Dương: Trao học bổng Shinnyo - En cho 56 học sinh nghèo vượt khó
Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương)

Ngày 18/2, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương tổ chức trao 56 suất học bổng "Shinnyo-en vì học sinh vượt khó học giỏi" năm 2021 cho 56 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Các suất học bổng do tổ chức từ thiện Shinnyo-en (Nhật Bản) tài trợ.

Do dịch COVID-19, nên tổ chức Shinnyo-en đã ủy quyền cho Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Quỹ học bổng "Shinnyo-en vì học sinh vượt khó" được thành lập từ năm 2006 bởi tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản). Đây là tổ chức tự nguyện quan tâm đến giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Ra đời từ năm 1936, tổ chức Shinnyo-en đã hoạt động viện trợ các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục ở nhiều quốc gia ở khu vực châu Á.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp học sinh của Hải Dương được nhận học bổng từ tổ chức Shinnyo-en. Trước đó, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản đã trao 60 suất học bổng vào cuối năm 2020 cho các em học sinh nghèo tại các huyện Kim Thành, Nam Sách, Gia Lộc, Ninh Giang, Cẩm Giàng và TP Hải Dương. Cuối năm 2021, 115 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Thanh Hà cũng được trao học bổng với tổng trị giá 115 triệu đồng.

Học sinh Phú Thọ được nhận 40 suất học bổng của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn Học sinh Phú Thọ được nhận 40 suất học bổng của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn
Ngày 11/2, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hoá Việt – Hàn tổ chức Lễ trao học bổng “HanKum”lần thứ X (năm 2022) cho 40 học sinh tại 03 trường Tiểu học của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Trao 10 suất học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào Trao 10 suất học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào
Đây là lần thứ hai Trường Đại học Tôn Đức Thắng trao học bổng cho con em người Lào và Việt Nam đang học tại Trường song ngữ Nguyễn Du Lào - Việt Nam, đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác giữa hai trường trong nhiều năm qua.

In bài viết

Truyền hình