Ngày 11/2, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hoá Việt – Hàn tổ chức Lễ trao học bổng “HanKum”lần thứ X (năm 2022) cho 40 học sinh tại 03 trường Tiểu học của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Cần Thơ: Khởi động chương trình giao lưu văn hóa học sinh, sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc Cần Thơ: Khởi động chương trình giao lưu văn hóa học sinh, sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc
Trao 10 suất học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào Trao 10 suất học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào

Tham dự buổi lễ có: Tiến sĩ Sim Sang Joon – Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn; bà Ngô Thị Trinh – Phó giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn; ông Trần Quyết Chiến – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên bên Sở Ngoại vụ và Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ; ông Phạm Tú - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn; ông Hoàng Minh Đức -Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Sơn.

40 suất học bổng và quà đã được trao tặng cho 40 em học sinh Trường Tiểu học Yên Lương, Tiểu học Yên Sơn 1, Tiểu học Yên Sơn 2 (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ). Chương trình có sự giúp đỡ, tài trợ của công ty Bosung Tech Vina và K-mart.

Được biết, Trung tâm giao lưu văn hoá Việt –Hàn Quỹ đã gây dựng Quỹ học bổng thường xuyên mang tên gọi là Han Kum, theo nghĩa tiếng Việt là Ước mơ và đã thực hiện 10 năm tại Việt Nam. Học bổng góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập.

Học sinh Phú Thọ được nhận 40 suất học bổng của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn
Các em học sinh nhận chứng nhận học bổng HanKum.
Học sinh Phú Thọ được nhận 40 suất học bổng của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn
Các đại biểu cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Ông Sim Sang Joon – Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn cho biết: "Mỗi năm chúng tôi tổ chức 1-2 kỳ, mỗi kỳ 100 suất học bổng. Năm nay chúng tôi tặng 100 suất học bổng Han Kum, trong đó Phú Thọ 40 suất, Hải Dương 40 suất và Sóc Sơn Hà Nội 20 suất".

Học sinh Phú Thọ được nhận 40 suất học bổng của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn
Tiến sĩ Sim Sang Joon – Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn chia sẻ tại buổi lễ.

"Học bổng này tuy không lớn nhưng cũng góp phần động viên các em học sinh vươn lên trong học tập. Ngoài việc đến nhận học bổng, các em còn được nhận quà của các công ty, tham gia vào diễn đàn giao lưu văn hóa, thưởng thức các tiết mục văn nghệ của hai nước, nhận được sự quan tâm động viên cố gắng học tập và một chuyến tham quan nhỏ quanh thủ đô Hà Nội. Ví dụ tham quan tháp cao 72 tầng của tòa nhà Kangnam, Mỹ Đình để ngắm nhìn quang cảnh thủ đô hiện đại qua kính viễn vọng. Việc làm đó đã khơi dậy niềm tự hào và ước mơ tương lai cho các em", ông Sim Sang Joon chia sẻ.

Học sinh Phú Thọ được nhận 40 suất học bổng của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn
Đại diện học sinh chia sẻ cảm nghĩ.

Sau khi nhận học bổng, các em học sinh đã bày tỏ niềm hạnh phúc và biết ơn. Đồng thời các em cũng hứa sẽ cố gắng vượt mọi khó khăn của gia đình và bản thân để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn và địa phương.

Cuộc giao lưu xúc động giữa các cựu lưu học sinh Việt - Lào Cuộc giao lưu xúc động giữa các cựu lưu học sinh Việt - Lào
Tặng 60 phần quà Tết cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang cách ly y tế Tặng 60 phần quà Tết cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang cách ly y tế
In bài viết

Truyền hình