Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
15:22 | 13/03/2022 GMT+7

Hai chuyến bay đưa khoảng 600 công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine về nước an toàn

aa
Ngày 13/3, các bộ, ngành, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan đã tổ chức 2 chuyến bay đưa khoảng 600 công dân Việt Nam cùng gia đình sơ tán từ Ukraine sang Ba Lan và Romania về nước an toàn.
Gấp rút chuẩn bị chuyến bay hồi hương từ Romania cho công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine Gấp rút chuẩn bị chuyến bay hồi hương từ Romania cho công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine
Phó Thủ tướng chỉ đạo tổ chức thêm các chuyến bay đón người Việt Nam tại Ukraine về nước Phó Thủ tướng chỉ đạo tổ chức thêm các chuyến bay đón người Việt Nam tại Ukraine về nước

Đây cũng là 2 chuyến bay đầu tiên được triển khai do Tập đoàn Sun Group tài trợ kinh phí và phối hợp với Vietnam Airlines theo hợp đồng ký ngày 10/3 sau khi được Chính phủ đồng ý.

Chú thích ảnh
Những kiều bào từ Ukraine trở về sau chuyến bay dài. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Cụ thể, chuyến bay số hiệu VN58 chở 288 người từ Warsaw (Ba Lan) hạ cánh tại Sân bay Nội Bài vào 9 giờ 30 phút, trên chuyến bay có 63 trẻ em dưới 18 tuổi và 51 người cao tuổi. Chuyến bay số hiệu VN68 chở 291 người từ Bucharest (Romania), hạ cánh tại Sân bay Nội Bài vào lúc 11 giờ, trên chuyến bay có 15 trẻ em dưới 2 tuổi, 60 trẻ em dưới 12 tuổi, 19 người cao tuổi, 12 phụ nữ mang thai và người bệnh.

Chú thích ảnh
Những kiều bào từ Ukraine trở về sau chuyến bay dài. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Romania đã phối hợp với các hội đoàn người Việt tổ chức đưa bà con ra sân bay, cử cán bộ hỗ trợ các thủ tục cần thiết và làm việc chặt chẽ với chính quyền sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho bà con lên đường về nước.

Chú thích ảnh
Niềm vui của người thân và kiều bào từ Ukraine trở về. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Tính đến 16 giờ ngày 12/3, các cơ quan đại diện Việt Nam đã đón hơn 4500 người sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận. Cụ thể: Khoảng 950 người tại Romania, trong đó có 287 người đã được đưa về nước trên chuyến bay ngày 7/3, 291 người đã được đưa về nước trên chuyến bay ngày 12/3 và hiện còn hơn 300 người đăng ký nguyện vọng về nước; khoảng 2800 người tại Ba Lan, trong đó 300 người đã được đưa về nước trên chuyến bay ngày 9/3, 288 người đã được đưa về nước trên chuyến bay ngày 12/3 và hiện còn 200 người đăng ký nguyện vọng về nước; 660 người tại Hungary, gần 130 người tại Slovakia, hơn 40 người tại Nga.

Chú thích ảnh
Hai mẹ con không kìm được nước mắt sau nhiều năm xa cách. Ảnh: Tuấn Đức/ TTXVN

Các cơ quan đại diện cũng chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương và các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn ở tạm thời và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con; tiếp nhận hồ sơ, xử lý các vướng mắc về giấy tờ để bà con nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết để hồi hương trên các chuyến bay tiếp theo.

Công dân có nguyện vọng về nước có thể đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ba Lan và Rumani qua đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdQqfqeq3QTxl8CKLqbAwkQnOpHiRu8wj8hiN2lqhnqp4j-OA/viewform

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu sơ tán khỏi khu vực chiến sự, về nước, người Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận có thể liên hệ, đăng ký thông tin với Bộ Ngoại giao hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước như sau:

+ Bộ Ngoại giao: +84-965411118, +84-981848484; Email: [email protected]

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine: +380 (63) 8638999

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga: +79916821617

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan: 0048782257359

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Romania: 0040744645037

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia; +421 2 5245 1263, +421 915 044 329, +421 915 419 568

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary: +36 308 385 699.

Cơ bản sơ tán an toàn người Việt khỏi vùng chiến sự ở Ukraine Cơ bản sơ tán an toàn người Việt khỏi vùng chiến sự ở Ukraine
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary hỗ trợ công dân sơ tán từ Ukraine Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary hỗ trợ công dân sơ tán từ Ukraine
Theo TTXVN/Báo Tin tức
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Tối 15/5, hãng thông tấn TASS (Nga) đưa tin cuộc đàm phán dự kiến giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) không diễn ra như kế hoạch do gặp trục trặc hậu cần. Phái đoàn Nga thay vào đó đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan.
Trump đòi 500 tỷ USD khoáng sản đất hiếm từ Ukraine để đổi lấy viện trợ

Trump đòi 500 tỷ USD khoáng sản đất hiếm từ Ukraine để đổi lấy viện trợ

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra tuyên bố gây chú ý khi nói rằng Mỹ sẽ cung cấp viện trợ cho Ukraine với điều kiện Kyiv phải trả khoáng sản đất hiếm tương đương 500 tỷ USD.

Các tin bài khác

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Từ ngày 1/4/2026, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chính thức triển khai tiếp nhận hồ sơ và cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử (gọi tắt là hộ chiếu điện tử) cho công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài.
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Sau 11 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần BHT, Công ty Minh Hiền (Kenmei) do chị Trịnh Thị Hiền (sinh năm 1988, Thanh Hóa) sáng lập đã từng bước xây dựng được mạng lưới hợp tác bền vững với nhiều đối tác tại Nhật.
Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường

Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết kiều bào tại Chương trình Xuân Quê hương 2026 "Khát vọng Việt Nam: Hoà Bình, Thịnh vượng".

Đọc nhiều

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tổng kết 5 năm triển khai Tổng đài quốc gia 1800 1768 hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, được tổ chức tại Khánh Hòa vào ngày 19/6 do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam... tổ chức.
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã được bầu làm Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cơ quan tài phán quốc tế này.
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026

Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026 diễn ra ngày 19/6/2026.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động