Hà Tĩnh lần đầu tiên có trung tâm đào tạo tiếng Đức
| Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt tại Berlin: Không có thương vong về người Ấn tượng Ngày Việt Nam tại Hamburg, Đức Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí cộng đồng người Việt tại Berlin, Đức |
![]() |
| Nhiều lao động, phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu và đăng ký học ngoại ngữ tại Trung tâm |
Tới dự buổi lễ có: Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng - cố vấn Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế, bang Mecklenburg Vorpommern CHLB Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng; ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV.
Tại lễ ra mắt, ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV cho biết: Tại Hà Tĩnh, các văn bản hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức đã được kí kết.
Đặc biệt, phía bạn Đức đã tin cậy giao nhiệm vụ kết nối và đào tạo nguồn nhân lực cho Trung tâm Ngoại ngữ MV nhằm đào tạo tiếng Đức với trình độ B2 và định hướng về năng lực, kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Đức cho người lao động và các học viên, sinh viên có nguyện vọng du học, học nghề và làm việc tại CHLB Đức hoặc các dự án của các hãng từ CHLB Đức trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với chứng chỉ B2 và bằng tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được Trung tâm Ngoại ngữ MV kết nối để học tập và sau đó có thể làm việc, sinh sống với các ngành nghề mà CHLB Đức yêu cầu: cơ khí, kỹ thuật điện, xây dựng, khách sạn nhà hàng và điều dưỡng với mức lương ổn định khoảng từ 44 đến hơn 80 triệu VNĐ/tháng, đồng thời được hưởng các phúc lợi xã hội mức cao nhất thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh, Trung tâm ngoại ngữ MV ra đời là kết quả đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức.
Trung tâm ngoại ngữ MV là sẽ thực hiện việc đào tạo tiếng Đức cho lao động Hà Tĩnh sang học tập, làm việc tại Đức. Đây là cơ hội lớn cho lao động Hà Tĩnh có việc làm ổn định với thu nhập cao ở CHLB Đức, đồng thời thông qua việc được học tập, trang bị các kỹ năng, kiến thức khoa học và sản xuất tiên tiến, lao động được đào tạo tại Đức sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh trong tương lai.
Sự ra đời của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ kinh ... |
Đại hội đã thống nhất trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoạt ... |
Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ... |
Tin bài liên quan
Chiến dịch 500 ngày đêm: Từ những mẫu ADN, thắp hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ
Thúc đẩy hợp tác văn hóa tăng cường gắn kết nhân dân giữa Việt Nam - Đức
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Các tin bài khác
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa
Đọc nhiều
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





