Ngày 6/7, tại Hà Tĩnh, đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm ngoại ngữ MV. Đây là trung tâm đào tạo tiếng Đức đầu tiên của tỉnh. Đồng thời làm nhiệm vụ kết nối và đào tạo nguồn nhân lực, định hướng về năng lực, kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Đức cho người lao động và các học viên, sinh viên có nguyện vọng du học, học nghề và làm việc tại CHLB Đức.    
Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt tại Berlin: Không có thương vong về người Ấn tượng Ngày Việt Nam tại Hamburg, Đức Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí cộng đồng người Việt tại Berlin, Đức
ha tinh lan dau tien co trung tam dao tao tieng duc
Nhiều lao động, phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu và đăng ký học ngoại ngữ tại Trung tâm

Tới dự buổi lễ có: Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng - cố vấn Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế, bang Mecklenburg Vorpommern CHLB Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng; ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV.

Tại lễ ra mắt, ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV cho biết: Tại Hà Tĩnh, các văn bản hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức đã được kí kết.

Đặc biệt, phía bạn Đức đã tin cậy giao nhiệm vụ kết nối và đào tạo nguồn nhân lực cho Trung tâm Ngoại ngữ MV nhằm đào tạo tiếng Đức với trình độ B2 và định hướng về năng lực, kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Đức cho người lao động và các học viên, sinh viên có nguyện vọng du học, học nghề và làm việc tại CHLB Đức hoặc các dự án của các hãng từ CHLB Đức trên địa bàn Hà Tĩnh.

Với chứng chỉ B2 và bằng tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được Trung tâm Ngoại ngữ MV kết nối để học tập và sau đó có thể làm việc, sinh sống với các ngành nghề mà CHLB Đức yêu cầu: cơ khí, kỹ thuật điện, xây dựng, khách sạn nhà hàng và điều dưỡng với mức lương ổn định khoảng từ 44 đến hơn 80 triệu VNĐ/tháng, đồng thời được hưởng các phúc lợi xã hội mức cao nhất thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh, Trung tâm ngoại ngữ MV ra đời là kết quả đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức.

Trung tâm ngoại ngữ MV là sẽ thực hiện việc đào tạo tiếng Đức cho lao động Hà Tĩnh sang học tập, làm việc tại Đức. Đây là cơ hội lớn cho lao động Hà Tĩnh có việc làm ổn định với thu nhập cao ở CHLB Đức, đồng thời thông qua việc được học tập, trang bị các kỹ năng, kiến thức khoa học và sản xuất tiên tiến, lao động được đào tạo tại Đức sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh trong tương lai. 

ha tinh lan dau tien co trung tam dao tao tieng duc Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức chính thức ra mắt

Sự ra đời của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ kinh ...

ha tinh lan dau tien co trung tam dao tao tieng duc Làm sâu sắc tình hữu nghị giữa nhân dân Đà Nẵng và Đức

Đại hội đã thống nhất trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoạt ...

ha tinh lan dau tien co trung tam dao tao tieng duc Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam

Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ...

Truyền hình