Hà Tĩnh lần đầu tiên có trung tâm đào tạo tiếng Đức
| Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt tại Berlin: Không có thương vong về người Ấn tượng Ngày Việt Nam tại Hamburg, Đức Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí cộng đồng người Việt tại Berlin, Đức |
![]() |
| Nhiều lao động, phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu và đăng ký học ngoại ngữ tại Trung tâm |
Tới dự buổi lễ có: Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng - cố vấn Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế, bang Mecklenburg Vorpommern CHLB Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng; ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV.
Tại lễ ra mắt, ông Bùi Quang Cường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ MV cho biết: Tại Hà Tĩnh, các văn bản hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức đã được kí kết.
Đặc biệt, phía bạn Đức đã tin cậy giao nhiệm vụ kết nối và đào tạo nguồn nhân lực cho Trung tâm Ngoại ngữ MV nhằm đào tạo tiếng Đức với trình độ B2 và định hướng về năng lực, kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Đức cho người lao động và các học viên, sinh viên có nguyện vọng du học, học nghề và làm việc tại CHLB Đức hoặc các dự án của các hãng từ CHLB Đức trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với chứng chỉ B2 và bằng tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được Trung tâm Ngoại ngữ MV kết nối để học tập và sau đó có thể làm việc, sinh sống với các ngành nghề mà CHLB Đức yêu cầu: cơ khí, kỹ thuật điện, xây dựng, khách sạn nhà hàng và điều dưỡng với mức lương ổn định khoảng từ 44 đến hơn 80 triệu VNĐ/tháng, đồng thời được hưởng các phúc lợi xã hội mức cao nhất thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh, Trung tâm ngoại ngữ MV ra đời là kết quả đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với bang Mecklenburg - Vorpommern CHLB Đức.
Trung tâm ngoại ngữ MV là sẽ thực hiện việc đào tạo tiếng Đức cho lao động Hà Tĩnh sang học tập, làm việc tại Đức. Đây là cơ hội lớn cho lao động Hà Tĩnh có việc làm ổn định với thu nhập cao ở CHLB Đức, đồng thời thông qua việc được học tập, trang bị các kỹ năng, kiến thức khoa học và sản xuất tiên tiến, lao động được đào tạo tại Đức sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh trong tương lai.
Sự ra đời của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ kinh ... |
Đại hội đã thống nhất trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoạt ... |
Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức
Sức hút của giáo dục Đức qua “Chuyến xe hướng nghiệp” tại Cần Thơ
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp
Các tin bài khác
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Đọc nhiều
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






