Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:47 | 30/05/2019 GMT+7

Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức chính thức ra mắt

aa
Sự ra đời của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia với sự đóng góp tích cực của các "cầu nối" là các doanh nhân kiều bào. 
Làm sâu sắc tình hữu nghị giữa nhân dân Đà Nẵng và Đức Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam Ông Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ CHLB Đức dự bàn giao dự án bảo tồn Điện Phụng Tiên Đại nội Huế
hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat
Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch AVIG phát biểu tại sự kiện. Ảnh: HNM/Hương Việt

Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) được Tòa án thành phố Hannover, CHLB Đức cấp phép hoạt động chính thức từ ngày 21/5/2019, với trụ sở chính tại CHLB Đức, văn phòng đại diện tại Việt Nam và một số nước châu Âu. Việc thành lập AVIG là một trong những sáng kiến thực hiện chủ trương của Nhà nước Việt Nam về hội nhập quốc tế, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ đối ngoại.

Thành viên của Hiệp hội là các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và CHLB Đức. Họ sẽ cùng góp sức để tạo ra môi trường hợp tác và trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hiệp hội, cơ quan ngoại giao và chính quyền hai nước.

Theo Chủ tịch AVIG Đỗ Mạnh Hùng, các hoạt động chủ đạo được Hiệp hội hỗ trợ là kinh doanh thương mại, đầu tư, kết nối hợp tác kinh doanh Việt - Đức, trợ giúp các gia đình, du học sinh người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại CHLB Đức; cung cấp các thông tin trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ và pháp lý, thông tin liên lạc với chính quyền, cơ quan ngoại giao và các cơ quan Chính phủ để thúc đẩy, giải quyết các vấn đề thành viên hiệp hội, đối tác quan tâm.

AVIG là tổ chức phi lợi nhuận, do đó Hiệp hội sẽ không phân phối các quỹ thặng dư cho các cá thể thành viên, mà sử dụng các quỹ này để tài trợ việc triển khai các mục tiêu vì xã hội. Hiệp hội có thể tham gia các tổ chức quốc tế, quan sát các hoạt động của họ và cử đại diện để thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu Hiệp hội đặt ra, góp phần xúc tiến hợp tác, phát triển kinh tế xã hội và mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức.

hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat Phía sau chung cư The Zei đắt nhất Mỹ Đình

Việc chung cư The Zei do HD Mon Holdings làm chủ đầu tư được vinh danh "dẫn đầu xu thế" khi chỉ mới xong phần ...

hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat Quốc hội tranh luận về luật đầu tư công: 10 ngàn tỷ hay 20 ngàn tỷ?

Xoay quanh dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận, đặc ...

hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat Chi ngân sách hơn 4.000 tỷ đồng để trả nợ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét, quyết định cho phép bố trí 4.069 tỷ đồng từ khoản 10.000 tỷ đồng để bố trí ...

Thảo An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ngày 11/01, tại tỉnh Udon Thani, khu vực Đông Bắc Thái Lan, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan (Tổng hội) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2028, bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo, điều hành công tác cộng đồng trong thời gian tới.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động