Sự ra đời của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia với sự đóng góp tích cực của các "cầu nối" là các doanh nhân kiều bào. 
Làm sâu sắc tình hữu nghị giữa nhân dân Đà Nẵng và Đức Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam Ông Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ CHLB Đức dự bàn giao dự án bảo tồn Điện Phụng Tiên Đại nội Huế
hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat
Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch AVIG phát biểu tại sự kiện. Ảnh: HNM/Hương Việt

Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG) được Tòa án thành phố Hannover, CHLB Đức cấp phép hoạt động chính thức từ ngày 21/5/2019, với trụ sở chính tại CHLB Đức, văn phòng đại diện tại Việt Nam và một số nước châu Âu. Việc thành lập AVIG là một trong những sáng kiến thực hiện chủ trương của Nhà nước Việt Nam về hội nhập quốc tế, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ đối ngoại.

Thành viên của Hiệp hội là các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và CHLB Đức. Họ sẽ cùng góp sức để tạo ra môi trường hợp tác và trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hiệp hội, cơ quan ngoại giao và chính quyền hai nước.

Theo Chủ tịch AVIG Đỗ Mạnh Hùng, các hoạt động chủ đạo được Hiệp hội hỗ trợ là kinh doanh thương mại, đầu tư, kết nối hợp tác kinh doanh Việt - Đức, trợ giúp các gia đình, du học sinh người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại CHLB Đức; cung cấp các thông tin trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ và pháp lý, thông tin liên lạc với chính quyền, cơ quan ngoại giao và các cơ quan Chính phủ để thúc đẩy, giải quyết các vấn đề thành viên hiệp hội, đối tác quan tâm.

AVIG là tổ chức phi lợi nhuận, do đó Hiệp hội sẽ không phân phối các quỹ thặng dư cho các cá thể thành viên, mà sử dụng các quỹ này để tài trợ việc triển khai các mục tiêu vì xã hội. Hiệp hội có thể tham gia các tổ chức quốc tế, quan sát các hoạt động của họ và cử đại diện để thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu Hiệp hội đặt ra, góp phần xúc tiến hợp tác, phát triển kinh tế xã hội và mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức.

hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat Phía sau chung cư The Zei đắt nhất Mỹ Đình

Việc chung cư The Zei do HD Mon Holdings làm chủ đầu tư được vinh danh "dẫn đầu xu thế" khi chỉ mới xong phần ...

hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat Quốc hội tranh luận về luật đầu tư công: 10 ngàn tỷ hay 20 ngàn tỷ?

Xoay quanh dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận, đặc ...

hiep hoi cac nha dau tu viet nam tai duc chinh thuc ra mat Chi ngân sách hơn 4.000 tỷ đồng để trả nợ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét, quyết định cho phép bố trí 4.069 tỷ đồng từ khoản 10.000 tỷ đồng để bố trí ...

In bài viết

Truyền hình