Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
10:36 | 13/12/2023 GMT+7

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023

aa
Hà Nội đứng thứ 98, TP. Hồ Chí Minh thứ 85 trong top 100 thành phố hàng đầu thế giới năm 2023, theo báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International (Anh).
Thủ tướng Việt Nam và Belarus cùng uống cà phê, thăm Cột cờ Hà Nội Thủ tướng Việt Nam và Belarus cùng uống cà phê, thăm Cột cờ Hà Nội
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 8/12, Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Cột cờ Hà Nội, thưởng thức cà phê và bánh mỳ Việt Nam.
Noel 2023: Những điểm check-in giáng sinh đẹp lung linh tại Hà Nội Noel 2023: Những điểm check-in giáng sinh đẹp lung linh tại Hà Nội
Không khí giáng sinh đã ngập tràn các con phố tại Hà Nội, cùng điểm qua những điểm check-in giáng sinh đẹp lung linh tại Hà Nội để có những bức ảnh xịn nhé.

Báo Mỹ CNN vừa công bố báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International với danh sách 100 thành phố là điểm đến hàng đầu thế giới 2023. Các chuyên gia lựa chọn và chấm điểm 55 hạng mục thuộc 6 tiêu chí chính: Hiệu quả kinh tế, hiệu quả du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch, chính sách du lịch và sức hấp dẫn của điểm đến, sức khỏe và an toàn, tính bền vững.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023 c
TP. Hồ Chí Minh trong ánh hoàng hôn

Đứng đầu danh sách là Paris và đây là lần thứ ba liên tiếp thủ đô của Pháp xếp ở vị trí này. Tiếp đó lần lượt là Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), Madrid (Tây Ban Nha), Tokyo (Nhật Bản), Amsterdam (Hà Lan), Berlin (Đức), Rome (Italy), New York (Mỹ) và Barcelona (Tây Ban Nha). Trong đó, Tokyo lần đầu lọt vào top 10.

4 quốc gia Đông Nam Á được vinh danh trong danh sách năm nay là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore. Bangkok (Thái Lan) xếp thứ 33, Phuket đứng thứ 80 và Pattaya-Chonburi thứ 84, Johor Bahru (Malaysia) xếp thứ 87, Singapore xếp thứ 11.

Việt Nam có hai đại diện là TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 85, Hà Nội thứ 98. Năm ngoái, hai thành phố cũng góp mặt trong top 100, TP Hồ Chí Minh xếp thứ 85, Hà Nội thứ 88.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023 b
Du khách nước ngoài trên đường phố Hà Nội

Là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Việt Nam, Hà Nội mang trong mình những nét đẹp của một thành phố năng động thời hiện đại nhưng ẩn chứa trong nó vẫn là hình dáng của một thành phố ngàn năm văn hiến với những nét đẹp cổ kính sống mãi cùng thời gian. Từng góc phố, con đường nơi đây như mang một màu sắc an tĩnh, sâu lắng mà hiếm điểm đến nào có được. Từng điểm đến như Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Thờ Lớn… đều mang nét đẹp đi cùng với năm tháng, tạo nên một thủ đô lãng đãng, nhẹ nhàng nhưng không kém phần thu hút.

Khoác trên mình mỹ danh "Hòn ngọc Viễn Đông" của một thế kỷ trước, giờ đây TP. Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển ngoạn mục, vươn lên mang dáng dấp của một "siêu đô thị" hiện đại. Những tòa nhà chọc trời vươn mình trên biển mây đón ánh mặt trời như muốn thể hiện khát khao chinh phục những đỉnh cao mới của con người nơi đây.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023 d
Khách quốc tế thăm TP. Hồ Chí Minh

Tính đến hết tháng 11/2923, Việt Nam đã đón trên 11,2 triệu lượt khách quốc tế. Ước tính, đến hết năm 2023, ngành du lịch có thể đón khoảng 12,5 - 13 triệu lượt khách quốc tế, tiến gần đến mức phục hồi hoàn toàn là 18 triệu lượt khách so với năm 2019 trước đại dịch.

Theo CNN, du lịch quốc tế tiếp tục phục hồi mạnh mẽ với số lượng chuyến đi dự kiến đạt 1,3 tỷ lượt vào cuối năm 2023 và tạo ra khoảng 1.700 tỷ USD chi tiêu du lịch toàn cầu.
World Travel Awards vinh danh Hà Nội là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023 World Travel Awards vinh danh Hà Nội là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023
Mới đây, tại Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nội là điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu này.
Hương vị Việt Nam níu chân du khách Hương vị Việt Nam níu chân du khách
Bên cạnh những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Việt Nam còn thu hút du khách quốc tế với hàng loạt những món ăn đường phố hấp dẫn.
Khôi Nguyên (Theo CNN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động