Trong chiều 2/2, công an phường Phú La (Hà Đông) đã xử phạt 9 triệu đồng đối vơi 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Đám đông không đeo khẩu trang biểu tình chặn lối vào điểm tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ Đám đông không đeo khẩu trang biểu tình chặn lối vào điểm tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ
Cuộc biểu tình được phát động trên mạng xã hội, đồng thời lưu ý người tham gia “không mặc trang phục cổ vũ ông Trump để tạo được tiếng vang lớn”.
Xe buýt Hà Nội từ chối khách không đeo khẩu trang Xe buýt Hà Nội từ chối khách không đeo khẩu trang
Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi vận hành các tuyến buýt do đơn vị quản lý.

Ngày 3/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, sau khi phát động ra quân phối hơp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng vào ngày 2-2, tính đến thời điểm hiện tại đã xử phạt 29 trường hợp, phạt thành tiền 47 triệu đồng. Hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020.

Điển hình như phường Phú La, trong chiều 2/2 đã xử phạt 9 triệu đồng đối vơi 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngoài việc xử phạt, công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Hà Nội: Phạt 9 triệu đồng 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Công an quận Hà Đông phát khẩu trang và tuyên truyền, nhắc nhở người dân phòng dịch.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doang bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thơi ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới. Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện tại 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khoẻ vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Cũng trong ngày 3-2, Công an một số quận huyện như Hoàn Kiếm, Đống, Đa, Hai Bà Trưng… cũng tổ chức ra quân xử lý những tường hợp vô ý thức không đeo khẩu trang trong thời điểm cả thành phố cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm.

Thông tin COVID-19: Hà Nội cơ bản được kiểm soát, Quảng Ninh khống chế dịch xong trước 28 Tết Thông tin COVID-19: Hà Nội cơ bản được kiểm soát, Quảng Ninh khống chế dịch xong trước 28 Tết
Hà Nội đã cơ bản kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh phấn đấu trước ngày 28 tháng Chạp sẽ kiểm soát toàn bộ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội thông báo ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 20 Hà Nội thông báo ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 20
Sáng 2/2, Sở Y tế Hà Nội thông báo ca dương tính SARS-CoV-2 mới có địa chỉ tại Cầu Giấy, Hà Nội, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố trước đó.
Đề nghị Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3 Đề nghị Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3
Tại cuộc làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội chiều ngày 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Hà Nội cần lấy mẫu đến F3. Bởi như thực tế tình hình dịch bệnh, chủng virus mới này lây lan rất nhanh, đã có F2 dương tính chỉ trong một thời gian ngắn.
In bài viết

Truyền hình