Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi vận hành các tuyến buýt do đơn vị quản lý.
Bị phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng Bị phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
Từ 1/1/2021, sẽ thực hiện cấp CCCD cho cả những người không có hộ khẩu Hà Nội Từ 1/1/2021, sẽ thực hiện cấp CCCD cho cả những người không có hộ khẩu Hà Nội

Sau số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, Transerco yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Xe buýt Hà Nội từ chối khách không đeo khẩu trang
Xe buýt Hà Nội từ chối khách không đeo khẩu trang.

Các đơn vị kinh doanh vận tải trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang cho lái xe, nhân viên phục vụ; bảo đảm 100% đeo khẩu trang đúng cách khi vận hành trên tuyến. Nhân viên vận hành có trách nhiệm nhắc nhở, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Đối với hành khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang, lái xe, nhân viên có quyền từ chối phục vụ.

Các đơn vị khai thác bến xe trực thuộc Transerco thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trong và ngoài bến; yêu cầu bắt buộc sử dụng khẩu trang; lập biên bản các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 23 giờ ngày 28/1, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có Chỉ thị, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch cấp bách…

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các sở ngành, quận huyện của TP thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, và quán triệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP tối ngày 28/1.

Theo chỉ thị, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu thực hiện ngay một số nội dung phòng chống dịch với tinh thần "chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng".

Bị phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng Bị phạt 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hôm nay (8/1), ông L.M.P (trú tại khu 3, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Quyết định xử phạt hành chính do cán bộ y tế - trạm y tế phường Bãi Cháy lập biên bản.
Từ 1/1/2021, sẽ thực hiện cấp CCCD cho cả những người không có hộ khẩu Hà Nội Từ 1/1/2021, sẽ thực hiện cấp CCCD cho cả những người không có hộ khẩu Hà Nội
Với những khu vực đi lại khó khăn, lực lượng công an sẽ có phương án khắc phục riêng, đồng thời sẽ linh hoạt, mang thiết bị cấp thẻ đến tận thôn, xóm và cụm dân cư để trực tiếp cấp CCCD cho người dân từ sáng cho đến 22h trong ngày.
Ngôi làng ông già Noel tất bật nhận thư, yêu tinh đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, còn tuần lộc đang giãn cách trong rừng Ngôi làng ông già Noel tất bật nhận thư, yêu tinh đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, còn tuần lộc đang giãn cách trong rừng
Năm nay, do tình hình dịch bệnh nên quy trình chuẩn bị quà tặng tại ngôi làng của ông già Noel cũng phải thích nghi với hoàn cảnh mới.

In bài viết

Truyền hình