UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thành phố. Dự kiến lễ hội được tổ chức từ ngày 13 đến 15/5 tại khu vực quận Hoàn Kiếm.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Carnaval đường phố Sa Pa 2022 Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Carnaval đường phố Sa Pa 2022
Giờ Trái đất 2022 sẽ diễn ra vào tối ngày 26/3 Giờ Trái đất 2022 sẽ diễn ra vào tối ngày 26/3

Theo kế hoạch, lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức với quy mô lớn do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị sở, ngành thực hiện.

Khách du lịch đến với làng gốm Bát Tràng.
Hình ảnh khách du lịch đến với làng gốm Bát Tràng.

Lễ hội gồm khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội là điểm check-in cho du khách tại khu vực phía trước tượng đài vua Lý Thái Tổ và các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch. Tại đây, du khách sẽ được check-in với những thiết kế mô hình, tiểu cảnh về Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành cổ Sơn Tây, Di tích Nhà tù Hỏa Lò…

Lễ hội còn có không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội ở khu vực nhà Bát Giác, giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, các món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô.

Bên cạnh đó, dự kiến có khoảng 80 gian hàng các tỉnh thành và doanh nghiệp du lịch được bố trí trên phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch, Lê Lai sẽ giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương và các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay. Khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương.

Song song với hình thức triển lãm và giới thiệu, bán sản phẩm trực tiếp. Ban Tổ chức sẽ triển khai trang web quảng bá du lịch Hà Nội và bán sản phẩm du lịch nền tảng công nghệ trực tuyến (online) để giới thiệu, bán sản phẩm của các đơn vị du lịch tham gia Lễ hội.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội đến bạn bè, du khách quốc tế nhân dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra tại Tuyên Quang Lễ hội khinh khí cầu quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra tại Tuyên Quang
Ba sự kiện nổi bật về môi trường diễn ra trong tháng 3 Ba sự kiện nổi bật về môi trường diễn ra trong tháng 3
In bài viết

Truyền hình