UBND Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, cho phép học sinh của 5 khối lớp thuộc khu vực ngoại thành trở lại trường, học trực tiếp từ ngày 8/11.
Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ quý IV/2021 Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ quý IV/2021
10 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch COVID-19 10 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch COVID-19
Hà Nội cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường (Ảnh minh họa)
Hà Nội cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường (Ảnh minh họa)

Theo văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng ký, đối với việc học trực tiếp, thành phố ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp.

Cụ thể, học sinh lớp 5, 6, 9, 10, 12 sẽ đi học từ đầu tuần tới (ngày 8/11). Còn lại, các khối lớp khác tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Riêng khối mầm non vẫn nghỉ học.

Học sinh đi học theo từng địa bàn xã/phường/thị trấn tại những nơi được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại 18 huyện, thị xã, trong 14 ngày tính đến 8/11 không có F0 trong cộng đồng. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

Như vậy, sẽ chỉ có học sinh lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 khu vực ngoại thành có thể trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11. Đối với học sinh ở các quận nội thành, vẫn chưa có phương án đi học trực tiếp cụ thể.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành số 3668 ngày 25/10 của Sở GD&ĐT, Sở Y tế.

Các trường phải có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh mỗi buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh: "Một cung đường, hai điểm đến".

Đồng thời, tạm thời các trường không tổ chức bán trú, căn tin trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Dạy học trực tiếp không quá 1 buổi mỗi ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

Việc cho học sinh trở lại trường học cần phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc.

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, tại địa phương (xã/phường/thị trấn) nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Hà Nội: Sẽ xem xét tình hình để đề xuất cho phép học sinh một số khối lớp đi học trở lại Hà Nội: Sẽ xem xét tình hình để đề xuất cho phép học sinh một số khối lớp đi học trở lại
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để xem xét và đề xuất thành phố cho phép học sinh ở một số khối lớp được học trực tiếp tại trường.
TP.HCM lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại TP.HCM lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại
Theo dự thảo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thành phố sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình), song không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.
Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Ngày 25/10, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết, mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”, do Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Ban ATGT quận Ninh Kiều vừa triển khai thí điểm bước đầu tạo hiệu ứng lan tỏa và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình